Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bão tuyết lịch sử ở bờ Đông nước Mỹ qua ảnh vệ tinh

Phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA chụp ảnh cơn bão tuyết lịch sử ở bờ Đông nước Mỹ từ Trạm Vũ trụ Quốc tế trong sáng 23/1.

Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 1

Hình ảnh một số thành phố ở bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết cùng ánh đèn bị che phủ dưới những đám mây dày. Phi hành gia Scott Kelly của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chụp bức ảnh từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ngày 23/1.

Ảnh: Twitter

 

Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 2

Một bức ảnh khác về trận bão tuyết lịch sử tấn công nước Mỹ chụp từ ISS ngày 23/1 được Kelly chia sẻ trên Twitter.

Cơn bão có thể phủ lượng tuyết dày hơn 75 cm tràn qua các bang ở bờ Đông nước Mỹ từ ngày 22/1, gây mất điện trên diện rộng và gián đoạn giao thông ở nhiều tuyến đường.

 USA Today ước tính, hơn 85 triệu người (bằng khoảng 1/4 dân số Mỹ) ở ít nhất 20 bang nằm trên đường đi của bão.Ảnh: Twitter

 

Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 3
Bão tuyết phủ trắng xóa bờ Đông trong ảnh vệ tinh của NASA.

Cơn bão đi theo lộ trình từ các bang Nam Đại Tây Dương, tràn vào bờ Đông, sau đó đi lên phía bắc.

Ảnh: Twitter

Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 4

Cảnh bão tuyết chụp từ vệ tinh Suomi NPP của NASA lúc 2h15 (giờ miền Đông).

 

Vệ tinh Suomi NPP ghi nhận hệ thống bão tuyết trải dài từ vùng New England tới bang Florida. Chúng đã di chuyển về phía đông bắc và đem lại những trận bão tuyết cho các thành phố như Washington và Baltimore.

 Ảnh: Twitter
Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 5
Ảnh vệ tinh cho thấy tuyết phủ trắng khu vực Trung Đại Tây Dương. Ảnh: NASA
Bao tuyet lich su o bo Dong nuoc My qua anh ve tinh hinh anh 6

Trận bão không chỉ gây ra lượng tuyết rơi ở khu vực Trung Đại Tây Dương, mà còn tạo ra kiểu thời tiết khắc nghiệt ở Vùng bờ Vịnh. Ảnh vệ tinh cho thấy lượng mưa trong khu vực. Ảnh: NASA

Bão tuyết lịch sử đổ bộ Bờ Đông nước Mỹ

Cơn bão có thể phủ lượng tuyết dày hơn 75 cm tràn qua các bang ở Bờ Đông nước Mỹ từ ngày 22/1, gây mất điện trên diện rộng và gián đoạn giao thông ở nhiều tuyến đường.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Mỹ

   Mỹ
   • Thủ đô: Washington, D.C.
   • Diện tích: 9.833.520 km²
   • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
   • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
   • Đơn vị tiền tệ: USD
   • Mã điện thoại: +1
   • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

  Hải Anh

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bão Mỹ Ảnh & Video Thế giới