M

Bảo vệ tắt camera, thuê xe đầu kéo trộm 8 tấn cá mang đi bán

Một bảo vệ công ty tại Sa Đéc (Đồng Tháp) bàn với hai công nhân kho đông lạnh thuỷ sản, thuê xe đầu kéo container lấy trộm 8 tấn cá mang đi bán, chia tiền tiêu xài.

Ngày 13/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Lành (46 tuổi, nhân viên bảo vệ), Bùi Văn Duyên (33 tuổi) và Trần Hữu Nhã (27 tuổi, công nhân kho lạnh, tất cả ngụ tại TP Sa Đéc) để làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bao ve tat camera, thue xe dau keo trom 8 tan ca mang di ban hinh anh 1
Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Anh. 

Cả ba nghi phạm đều làm việc tại công ty Cadovimex II, trong khu công nghiệp Sa Đéc. Theo cảnh sát, sau dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, công ty Cadovimex II đến trình báo bị mất trộm 8 tấn cá phi lê, trị giá 400 triệu đồng trong kho đông lạnh.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện Lành, Duyên và Nhã đã lấy trộm số cá trên. "Khi cảnh sát điều tra, Lành biết khó thoát tội nên ra đầu thú. Từ lời khai này, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở của hai nghi phạm còn lại", một cán bộ điều tra cho hay. 

Qua điều tra, cả 3 thừa nhận trong ngày nghỉ lễ 2/9, Lành biết không có quản lý ở công ty nên lên kế hoạch trộm tài sản. Lành chủ động tắt hệ thống camera, còn Duyên và Nhã thuê xe đầu kéo container, vào kho lấy trộm cá mang đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bộ tứ đột nhập nhà 2 tầng lấy 16 lượng vàng

Phát hiện chủ nhà đi vắng, Thìn với nhóm bạn cạy cửa đột nhập tư gia, lấy đi tài sản trên 700 triệu đồng.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápVụ án