M

Báo xuân khoe sắc trên đường sách TP HCM

Hơn 150 báo, tạp chí của TP HCM và cả nước được trưng bày tại đường báo xuân 2016 từ 25 - 31/1.

Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 1

Với mong muốn tạo một sân chơi để các sản phẩm báo, tạp chí hội tụ, khoe sắc đón xuân và mang đến cho bạn đọc bức tranh báo xuân toàn diện nhất, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Nhà báo TP HCM và Văn phòng phía Nam, Hội xuất bản Việt Nam tổ chức sự kiện Đường báo xuân 2016.

Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 2
Lễ khai mạc đường báo xuân rộn ràng hơn qua tiếng hát của ca sĩ Trang Nhung. Nữ ca sĩ cho biết, chị sẽ thường xuyên đưa các con đến đây đọc báo, mua sách.
Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 3

|Ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo trung ương tại TP HCM và ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên,

 ngắm những trang báo xuân được trình bày đẹp mắt. Chia sẻ lý do tổ chức đường báo xuân 2016 tại đường sách TP HCM, ông Lừng nói: "Đường sách là công trình văn hóa của thành phố. Vì thế, không nơi đâu thích hợp để tổ chức hội báo xuân hơn đường sách. Độc giả đến đây vừa được đọc sách vừa được đọc báo".
Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 4
Báo Tuổi Trẻ cũng có nhiều hoạt động sôi nổi tại đường sách TP HCM. Một số họa sĩ biếm của Tuổi Trẻ Cười cũng có mặt tại đây để vẽ tặng ảnh chân dung cho độc giả.
Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 5

Các báo và tạp chí cũng tham gia cuộc thi báo xuân. Ban giám khảo sẽ trao 16 giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 10 giải khuyến khích. Kết quả sẽ được công bố trước Tết Nguyên đán.

Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 6
Các bạn trẻ hào hứng đọc báo xuân. Một sinh viên của Đại học sư phạm TP HCM chia sẻ: "Tôi có thói quen mua rất nhiều báo xuân để đọc dần vào dịp Tết. Mỗi báo, tạp chí đều tập hợp những bài viết chất lượng, có đầu tư, đem đến cho tôi nhiều kiến thức".
Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 7
Các họa sĩ của báo Tuổi Trẻ vẽ tặng chân dung cho độc giả, viết tặng thư pháp...
Bao xuan khoe sac tren duong sach TP HCM hinh anh 8
Đường báo cũng dành một khu trưng bày báo xuân xưa. Đây là cách giúp bạn đọc nhìn rõ phần nào chặng đường phát triển của báo chí Việt Nam. 

Bá Ngọc - Hằng Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuất bản