M

Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'

"Tôi có nghe Phương kể, nhiều lần anh Hà siết cổ cô ấy và nói nếu còn về sau 11h tối, anh ấy sẽ giết Phương. Nhiều lúc bị bạo hành, Phương nghẹt thở và sợ hãi", Bảo Yến chia sẻ về cuộc hôn nhân của em gái với nhạc sĩ Lê Hựu Hà.

Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'

"Tôi có nghe Phương kể, nhiều lần anh Hà siết cổ cô ấy và nói nếu còn về sau 11h tối, anh ấy sẽ giết Phương. Nhiều lúc bị bạo hành, Phương nghẹt thở và sợ hãi", Bảo Yến chia sẻ về cuộc hôn nhân của em gái với nhạc sĩ Lê Hựu Hà.

>>Bảo Yến: 'Tôi và chồng đều có tình nhân'
>>Nhã Phương và sự thật về cái chết của nhạc sĩ Lê Hựu Hà

Khi người viết đặt vấn đề phỏng vấn về cuộc hôn nhân của cô em gái là nữ hoàng nhạc nhẹ Nhã Phương và nhạc sĩ tài ba Lê Hựu Hà, chị có phần chần chừ. Bởi thật khó để nói về một chuyện đã xa, một người đã khuất.

Thế nhưng, tiếng nhơ mà dư luận vẫn đổ vấy cho em gái chị rằng Nhã Phương bỏ bê gia đình, bồ bịch trai gái để mặc Lê Hựu Hà chết trong cô đơn, tức tưởi vẫn còn đó. Bảo Yến dù muốn dù không, chị vẫn lên tiếng.

Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'

2 chị em Nhã Phương (trái) và Bảo Yến

"Phương lấy anh Hà vì nợ duyên"

- Chị có chứng kiến cuộc hôn nhân của Nhã Phương và nhạc sĩ Lê Hựu Hà?

- Chuyện tình cảm của họ xuất phát từ khi anh Hà thành lập ban nhạc Hy vọng (gồm Quốc Dũng, Lý Được, Lý Hùng, Huyền Hiệp), mời cả tôi và Nhã Phương tham gia. Khi ấy, chúng tôi đồng ý ngay vì anh Hà là người tài giỏi và nổi tiếng. Làm việc chung với Hy vọng 6 tháng, tôi và anh Dũng tách ra thành lập ban nhạc khác. Hai năm sau, anh Hà và Phương kết hôn. Anh ấy rất yêu và mê Phương vì cô ấy tài. Nhưng tôi biết Phương không yêu anh Hà nhiều. Lúc ấy Phương mới mười bảy tuổi, ba mẹ tôi cũng không muốn con gái lấy chồng sớm. Trước đó, anh Hà từng kết hôn 3 lần, Phương là vợ thứ 4 của anh ấy nhưng hai người cưới hỏi rất đàng hoàng.

- Nhã Phương có tâm sự với chị về chuyện tình cảm vợ chồng mình không? Bởi dư luận vẫn lên án Nhã Phương bỏ bê gia đình, khiến Lê Hựu Hà ra đi trong sự cô đơn?

- Ồ! Không phải vậy đâu. Lấy nhau được 10 năm, anh Hà bị cao huyết áp rồi bệnh nặng dần, chứ không phải vì ghen tuông nên đột quỵ và ra đi đâu.

Hai người sống chung 23 năm rồi ly hôn, chia tay được nửa năm sau thì anh Hà mất. Anh ấy mất ngay trên bàn làm việc do cao huyết áp. Lúc anh Hà còn sống, Nhã Phương rất quan tâm chăm sóc chồng, từ món ăn nào tốt hay xấu cho sức khỏe đến thuốc thang đàng hoàng. Có lần, Phương đi hát về, gọi cửa mãi không thấy anh Hà ra mở. Cô ấy nhờ người phá cửa vào nhà, thấy anh ấy đang nằm trên giường, mặt đỏ tía tai vì tăng huyết áp. Phương xoa bóp, giác hơi, và cho uống thuốc, sau đó anh Hà mới khỏe ra. Chính nhờ Phương chăm sóc, động viên nên anh Hà mới trụ được 13 năm nữa. Chứ không, anh ấy đã ra đi sớm hơn rồi.

Ngôi nhà riêng của anh Hà ở, Phương bỏ ra 25 cây vàng ( vào năm 1990) để sửa sang lại. Sau khi anh Hà mất, chị gái của anh ấy giữ. Tất cả tiền tác quyền âm nhạc của anh Hà, đáng lý các con anh Hà được hưởng thì chị gái anh ấy cũng giữ luôn. Phương rời khỏi nhà anh Hà với hai bàn tay trắng, trở về nhà bà mẹ ở nhờ. Cho nên sau khi anh ấy mất, mọi người đổ lỗi cho Phương là oan, như vậy tội cho cô ấy quá.

Tôi nhớ khi đó, Phương có nói với tôi: “Cái gì mất rồi thì thôi, mình cũng chẳng cần”. Phương là người sống có trước sau, cả đời chỉ đi lo nhà, lo cửa cho người ta để rồi trắng tay. May mắn là đến hôm nay, Phương được ông trời thương, đền bù cho một người đàn ông là David, anh ấy lo cho Phương nhà cửa, con cái đàng hoàng.

Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'
Nhạc sĩ Lê Hựu Hà

- Là nghệ sỹ, cũng là chị gái của Nhã Phương, chị thấy tình yêu cũng như sự kết hợp của Lê Hựu Hà - Nhã Phương có giúp Nhã Phương thăng hoa hơn trong đời sống nghệ thuật không?

- Anh Quốc Dũng thường giúp tôi phần hòa âm, chọn bài. Còn anh Hà quá ghen, mỗi lần Phương đi hát ở đâu, chỉ cần thấy một người đàn ông đứng cạnh cô ấy hoặc hát trong ban nhạc có đàn ông, song ca với ca sĩ nam thôi là anh Hà cũng ghen. Tôi thấy anh Hà không hỗ trợ được nhiều cho Phương.

- Cuộc hôn nhân mệt mỏi như vậy, là chị gái, sao chị không khuyên Phương tự giải thoát cho mình?

- Tôi nghĩ cuộc hôn nhân ấy tồn tại vì hai đứa con, nếu ly hôn, con cái sẽ thiếu vắng cha hoặc mẹ.

Khi hai người sống chung được 10 năm, thấy Phương khổ, tôi cũng nói: “Em phải bỏ anh Hà thôi, ở với anh ấy mà em không hạnh phúc, sự nghiệp của em cũng bị hạn chế, sống như thế sao được?”. Phương tâm sự: “Sống với nhau, anh Hà cứ o ép em nhưng anh ấy có quá nhiều kinh nghiệm. Mỗi lần càm ràm, la mắng em xong, anh ấy lại vuốt ve, để em yêu thương anh ấy trở lại. Sau đó, anh ấy lại hành em, cứ lặp đi lặp lại. Anh ấy cao cơ quá”. Sau này tôi cũng hỏi, tại sao giờ em lại đòi ly dị, Phương nói: “Em thấy sống 23 năm quá đủ rồi, em không chịu được nữa. Nếu còn sống chung với anh ấy, em sợ anh ấy sẽ giết em vì ghen tuông quá”.

- Chị có trò chuyện với anh Hà, khuyên anh ấy đừng quá ghen tuông, phải để không gian cho vợ thở nữa không?

- Tôi nói với anh Hà là nếu không tin Phương thì nên ly dị, đừng sống mà như đầy đọa nhau như vậy. Nói chuyện mấy tiếng đồng hồ, anh Hà rất lắng nghe vì nể tôi. Tôi cũng nói nếu thấy đau khổ vì Phương có nhiều người ngưỡng mộ, theo đuổi, anh nên xem Phương là bạn, vậy sẽ bớt khổ đau hơn.

- Vậy sao sau đó cuộc sống vẫn không có gì thay đổi?

- Thời gian đó như bị làm sao vậy. Phương lấy anh Hà vì nợ duyên, chứ hai người ngồi đó một chút là gây nhau rồi. Lúc yêu, anh Hà không ghen tuông và rất chiều chuộng Phương nhưng sau này mới lộ tính ghen đến thế.

Hồi đó Phương nổi tiếng, được mời nhiều show cát-xê cao. Đi hát, cô ấy không trông nom được nhà cửa, anh Hà ghen. Nhưng anh ấy phải biết hy sinh vì sự nghiệp của vợ chứ. Sau đó, vì anh Hà quá ghen, mỗi lần đi diễn, Phương phải để anh ấy đi cùng và nhờ bà ngoại trông chừng mấy đứa nhỏ.

- Khi ấy, Nhã Phương có người đàn ông nào khác không?

- Tôi biết Nhã Phương không hề có một người đàn ông nào khác cả. Ngay cả khi anh Hà mất 4 năm, cô ấy vẫn ở một mình, có yêu ai đâu. Phương còn than với tôi là anh Hà mất, cô ấy cô quạnh, không còn ai là chỗ dựa nữa.

Thật may mắn, sau này Phương, gặp được David, đó như một sự đền bù cho cô ấy. David không có con. Anh ấy nói với Phương: “Anh coi hai đứa con của em như con anh”.

Bảo Yến: 'Nhã Phương nhiều lần bị bạo hành'
Nhã Phương và chồng mới

"Anh Hà nên lấy một giáo viên"

- So sánh cuộc sống hôn nhân của hai chị em Bảo Yến – Nhã Phương, chị thấy ai là người may mắn?

- Tôi thấy chúng tôi đều được phần này mất phần kia. Anh Hà chung thủy với Phương, nhưng lại ghen tuông. Còn tôi được anh Dũng chiều chuộng, muốn đi hát ở đâu cũng được, bao nhiêu ngày cũng được, nhưng anh ấy lại yêu đương lăng nhăng.

Với cách sống của anh Hà, đáng ra nên chọn một giáo viên làm vợ, vì cô ấy sẽ ở nhà như anh ấy muốn. Đằng này, anh Hà lại chọn một nghệ sỹ và rồi o ép, làm sao người khác chịu được. Anh ấy độc tài khi cho rằng đàn ông nói gì vợ phải nghe vậy. Tôi nghĩ, hai người kết hôn nếu không hợp thì nên chia tay ngay, đừng để có hai mặt con rồi mới ly hôn.

- Chị có thấy anh Hà ghen tuông hay đánh đập Nhã Phương bao giờ chưa?

- Trước đây, tôi có nghe Phương kể, nhiều lần anh Hà siết cổ cô ấy và nói nếu còn về sau 11h tối, anh ấy sẽ giết Phương. Nhiều lúc bị bạo hành, Phương nghẹt thở và sợ hãi.

- Gia đình chị có phản ứng gì không?

- Sống với nhau được 10 năm, hai người đã không hạnh phúc. Phương có hỏi ý kiến gia đình về chuyện chia tay anh Hà, ba mẹ tôi nói: “Hôn nhân là chuyện của các con”. Nhưng sống chung thêm 10 năm, Phương vẫn về khóc lóc khổ sở, mẹ tôi mới khuyên Phương nên chia tay.

Theo Mốt và Cuộc Sống

Theo Mốt và Cuộc Sống

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc