M

Bắt 2 nghi phạm chém trọng thương đại úy công an

Hai thanh niên bị bắt là Lê Quang Trạng (22 tuổi) và Phạm Lý Thịnh, còn gọi là Ba Dưa (21 tuổi), cùng ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 29/8, đại tá Nguyễn Văn Nhỏ, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, Trạng và Thịnh là 2 trong 3 thanh niên đã dùng dao xông vào quán chém đại úy Trần Hoàng Diệp (35 tuổi, cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang). Bạn của sĩ quan này cũng bị nhóm của Trạng chém trọng thương vào chiều 4/3.

Ngoài 2 nghi can vừa bị bắt, Lê Minh Thoáng (còn gọi là Pê Đê, 20 tuổi, ngụ xã Tân Hội) đang bỏ trốn.

Một sĩ quan công an và bạn bị chém trọng thương

Sĩ quan công an bị chém là đại úy Trần Hoàng Diệp, 35 tuổi (Mỹ Tho) đang công tác tại Phòng công tác Đảng và công tác quần chúng - công an tỉnh Tiền Giang.

1
Trạng (trái) và Thịnh.

Gần nửa năm trước, chiều 4/3, đại úy Diệp cùng nhóm bạn của anh Âu Phước Tài (36 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) đang ở trong quán ăn cùng các nhân viên khác thì bị 3 thanh niên xông vào chém. Nhóm này dùng dao tự chế giống như kiếm Nhật chém gục anh Tài.

Thấy anh Tài gặp nạn, anh Diệp chạy ra can ngăn thì bị Thịnh chém vào tay phải khiến viên đại úy bị thương. Hai người được bạn bè đưa đi cấp cứu, trong đó anh Diệp có tỷ lệ thương tật 38% và anh Tài 58%.

Theo nhà chức trách, hai nạn nhân cùng góp vốn để kinh doanh quán ăn tại phường 1, thị xã Cai Lậy. Trước khi bị chém, anh Tài với nhóm bạn đã đánh Thịnh (nhân viên của quán ăn Hoàng Hải) bị thương nên bị trả thù.

Sau khi gây án, Thịnh cùng các đồng phạm bỏ trốn cho đến khi bị bắt tại TP HCM vào ngày 23/8. Đối với Thoáng, quá trình lẩn trốn đã chém chết một người ở Sài Gòn nên bị Công an TP HCM truy nã toàn quốc.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang
  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://tuoitre.vn/tin/bat-2-nghi-pham-chem-trong-thuong-dai-uy-cong-an/960576.html

Theo Hoài Thương/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangPháp luật