Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt 3 đối tượng đưa người Việt vào Hàn Quốc trái phép

Cảnh sát bắt giữ 3 kẻ môi giới đang định đưa 100 người Việt Nam sang Hàn Quốc trái phép bằng một con tàu chở hàng.

Cảnh sát Busan ngày 24/2 cho biết 3 đối tượng được xác định là S, O và K. Chúng bị bắt giữ tại Busan với cáo buộc âm mưu đưa 100 người Việt sang Hàn Quốc trái phép. 

Korea Times dẫn lời cảnh sát cho hay S còn bị truy nã với tội danh đưa 100 người Trung Quốc vượt biên trái phép và K bị cáo buộc đưa 9 người Hàn Quốc sang Nhật Bản hồi tháng 3/2015. 

Mỗi đối tượng nhận được 8 triệu won (650 USD) từ người Việt và chúng thuê một tàu chở hàng để đưa họ vượt biên sang Hàn Quốc. Nếu trót lọt, 3 tay môi giới sẽ nhận được 600 triệu won (490.000 USD).

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi 59 người Việt Nam không có thị thực nhập cảnh Hàn Quốc bỗng "biến mất" khỏi đảo nghỉ dưỡng Jeju. Những người này nằm trong số 155 công dân Việt Nam tới đảo Jeju hôm 12/1 trong chuyến đi kéo dài 6 ngày.

Nhiều vụ người Việt nhập cảnh trái phép vào Hàn Quốc thời gian qua bị nghi liên quan tới các đường dây môi giới tìm việc làm.

Hàn Quốc bắt thanh niên Việt Nam nhập cảnh trái phép

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam xác nhận cơ quan chức năng Hàn Quốc đã bắt một công dân Việt nhập cảnh trái phép vào nước này qua sân bay hôm 29/1.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới