Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt 3 thanh niên gây ra 18 vụ trộm xe liên tỉnh

Từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, Tín cùng 2 người khác gây ra 18 vụ trộm xe máy liên tỉnh tại Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

Chiều 7/6, Công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tín (26 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh), Đặng Hoàng Danh (30 tuổi, ngụ huyện Tam Bình) và Võ Chí Thanh (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để điều tra cùng về hành vi Trộm cắp tài sản.

Cả ba bị can trên cùng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Riêng Thanh có đến 3 tiền án, còn Tín có thêm tiền án về tội Cướp giật tài sản.

Theo cảnh sát, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, trên địa bàn Bình Minh và các huyện lân cận xảy ra nhiều vụ trộm xe máy. Lãnh đạo công an thị xã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác lập chuyên án.

Bat 3 thanh nien gay ra 18 vu trom xe lien tinh hinh anh 1
Nhóm 5 bị can gồm: Đáng, Tín, Danh, Thanh và Được (từ trái qua). Ảnh: C.A.

Tại cơ quan điều tra, Tín khai nhận từ giữa tháng 12/2017 đến 3 tháng đầu năm 2018, thanh niên này cùng với Danh và Thanh gây ra 18 vụ trộm xe máy tại Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

Cả nhóm mang tài sản trộm cắp bán cho Nguyễn Trường Đáng (31 tuổi, ngụ Cần Thơ) và Nhan Thành Được (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Từ lời khai này, cảnh sát đã điều tra và khởi tố Đáng và Nhàn cùng về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bat 3 thanh nien gay ra 18 vu trom xe lien tinh hinh anh 2
Thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long), nơi cảnh sát lập chuyên án triệt phá băng trộm liên tỉnh. Ảnh: Google Maps. 

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Vụ án Pháp luật

Nhieu nguoi bi giat hui nao dong san toa hinh anh

Nhiều người bị giật hụi náo động sân tòa

1 41 9

Bị hại muốn chủ hụi phải trả tiền ngay sau khi tòa tuyên án mà không phải thi hành án, nhiều người trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Sóc Trăng đã gây náo động sân tòa.