M

Bắt 3 thanh niên thuê xe máy đi cầm cố để mua ma túy

Lên cơn nghiện ma túy, ba thanh niên ở Khánh Hòa bàn nhau đi thuê xe máy, sau đó cầm cố lấy tiền để thỏa cơn nghiện.

Chiều 12/9, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Công Huy (24 tuổi), Đinh Hải Thành (27 tuổi) và Hoàng Văn Vinh (27 tuổi, cùng trú TP Nha Trang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Huy còn bị khởi tố thêm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bat 3 thanh nien thue xe may di cam co de mua ma tuy hinh anh 1
Ba nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

Sáng 7/9, cả 3 thanh niên bàn với nhau đi thuê xe máy để cầm cố, lấy tiền mua ma túy sử dụng và bán kiếm lời. Sau khi thuê được 2 chiếc xe máy của một khách sạn trên đường Hoàng Hoa Thám (phường Lộc Thọ), Huy đem một xe cầm được 1,9 triệu đồng.

Có tiền, cả 3 đi mua ma túy nhưng không được, nên đến quán Internet chơi game. Sau đó, Huy lấy chiếc còn lại để về nhà, giữa đường bị một người tên Quý đòi nợ. Do không có tiền, nam thanh niên tiếp tục cầm chiếc xe còn lại được 2,5 triệu đồng, rồi trả hết cho Quý.

Thấy khách không trả xe, chủ khách sạn báo công an. Qua truy xét, Huy, Thành và Vinh bị công an mời lên làm việc. Tại đây, cả 3 thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. 

Hai người nước ngoài đi ôtô bị dân làng vây ráp, tố lừa tiền

Hai người đàn ông ngoại quốc đi ôtô đến xã Văn Khúc (Phú Thọ) thì bị một người hô hoán tố lừa tiền. Sau đó, dân làng đã giữ chiếc xe và báo công an địa phương.

An Bình

Bình luận

Tin tức mới nhất Khánh Hòa