Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt 3 thanh niên từ Hà Nội vào Đắk Nông cho vay nặng lãi

Ba thanh niên ở Hà Nội góp tiền rồi vào Đắk Nông cho người dân vay với mức lãi suất 365%/năm, từ đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 5/4, Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đang tạm giữ Lê Đức Anh (21 tuổi), Trương Văn Điệp (17 tuổi) và Igari Tạ Đức Quân (25 tuổi), cùng ngụ ở Hà Nội để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 2/4, Công an thị xã Gia Nghĩa bắt quả tang Anh và Điệp đang có hành vi cho người dân vay lãi nặng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của hai thanh niên này, công an thu giữ nhiều vật dụng, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Từ lời khai của Anh và Điệp, Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Quân.

Bat 3 thanh nien tu Ha Noi vao Dak Nong cho vay nang lai hinh anh 1
Ba thanh niên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Lộc.

Theo điều tra, ba thanh niên này góp tiền rồi từ Hà Nội đến thị trấn Đức An (huyện Đắk Song, Đắk Nông) thuê nhà và in tờ rơi với nội dung cho vay tiền.

Nhóm trên rải tờ rơi dọc các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk Mil, Đắk Song và Cư Jút. Người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Sau đó, nhiều người dân liên hệ với nhóm của Anh để vay tiền với mức lãi suất 365%/năm.

Bước đầu, công an xác định nhóm trên đã cho 100 người vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bat 3 thanh nien tu Ha Noi vao Dak Nong cho vay nang lai hinh anh 2
Thị trấn Đức An, nơi nhóm Anh hành nghề. Ảnh: Google Maps.

Núp bóng đại lý bán vé máy bay cho vay với lãi suất 288% mỗi năm

Ông Thắng từ Hải Phòng vào Kiên Giang thuê nhà và mở đại lý bán vé máy bay để làm bình phong để cho vay lãi nặng.Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội