Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt 4 cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông

Bốn cán bộ ngân hàng bị bắt vì bị tình nghi đã buông lỏng quản lý để cấp dưới có cơ hội chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Chiều 6/10, đại tá Nguyễn Trọng Hà, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết trưa cùng ngày đơn vị này đã đọc lệnh bắt giữ 4 cán bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông để điều tra hành vi Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Họ gồm: ông Tôn Đắc Hải (46 tuổi, Phó giám đốc), bà Lê Thị Hồng Loan (53 tuổi, Kế toán trưởng), bà Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi, Trưởng phòng Tín dụng) và ông Đỗ Hoàng Nguyên (40 tuổi, Phó phòng tín dụng). Trong đó, bà Loan được tại ngoại do đang mắc bệnh.

Bat 4 can bo ngan hang Agribank chi nhanh Krong Bong hinh anh 1
Cơ quan chức năng khám nhà ông Tôn Đắc Hải, Phó giám đốc ngân hàng . Ảnh: Minh Quý.

Đến nay, cơ quan điều tra đã bắt giữ 6 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông.

Trước đó, ngày 2/8, Giám đốc chi nhánh này là ông Ngô Quốc Vinh (56 tuổi) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi trên. Hôm 16/5, Chu Ngọc Hải (33 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông) cũng bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Làm giả thủ tục, hồ sơ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, từ năm 2015 đến khi bị bắt, với trách nhiệm của mình, ông Hải đã tiếp nhận, xử lý hơn 500 bộ hồ sơ vay vốn có tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Trong số các bộ hồ sơ này có nhiều bộ bị Hải làm giả để rút tiền của Chi nhánh Agribank Krông Bông rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Từ kết quả điều tra đối với ông Hải, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở để khẳng định những cán bộ trên đã cố ý làm trái trong việc quản lý để Hải có cơ hội chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Bắt giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 4 tháng đối với giám đốc Agribank chi nhánh Krông Bông để điều tra hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 10

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 2

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.