Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt 7 thanh niên cầm mã tấu vào bãi vàng cướp tài sản

Công an vừa bắt giữ nhóm côn đồ chuyên dùng hung khí đe dọa, chém người trọng thương để cướp tài sản trong các bãi vàng ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị đã triệt xóa băng cướp ở mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh).

7 người bị bắt giữ gồm Nguyễn Xuân Tùng Dinh (22 tuổi), Mai Kim Lai, Đoàn Dương Phi, Trương Văn Tân (cùng 23 tuổi), Lê Xuân Đức (25 tuổi), Nguyễn Đình Ca (25 tuổi), Lê Hoàng Vương (29 tuổi, cùng quê Quảng Nam).

Cướp ở bãi vàng

Một nhóm côn đồ chuyên dùng hung khí đe dọa và sẵn sàng chém người trọng thương để cướp tài sản trong các bãi vàng ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Cảnh sát tạm giữ một xe máy, 2 mã tấu, bình xịt hơi cay, roi điện, đèn pin có roi điện và 6 ĐTDĐ. Tại cơ quan công an, những thanh niên này khai đã thực hiện trót lọt 3 vụ, cướp 32 máng thủy ngân, một thùng kẽm chứa vàng, 3 ĐTDĐ của những người khai thác vàng ở khu vực mỏ Bồng Miêu. Số tài sản cướp được, cả nhóm mang đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy.

Theo nhà chức trách, bọn chúng bịt mặt, mang hung khí như dao, mã tấu, súng điện ập vào các lán trại khống chế người đào vàng, buộc giao nộp tài sản.

Truy tố nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 17 tỷ đồng

Kinh doanh thua lỗ, Long đã lừa 5 người để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng. Nhà chức trách truy tố người này với khung hình phạt từ 12- 20 năm tù hoặc chung thân.

Nguyên Vũ - Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Pháp luật

Tieu huy hon 1.000 dong ho gia hinh anh

Tiêu hủy hơn 1.000 đồng hồ giả

Cơ quan chức năng Quảng Nam đã tiêu hủy 1.090 đồng hồ giả nhãn hiệu Casio và các loại hàng cấm, hàng giả khác.