M

Bắt băng chuyên giả danh công an gọi điện lừa gần 1,8 tỷ đồng

Toàn, Quynh và Nghĩa nằm trong băng nhóm chuyên giả danh công an, gọi điện thoại cho người dân hù dọa để lừa đảo. Trong vòng 10 ngày, nhóm này đã chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng.

Ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Toàn (30 tuổi, ngụ tại Vân Đồn, Quảng Ninh), Trần Thế Quynh (23 tuổi, ngụ tại Gia Bình, Bắc Ninh) và Đàm Trọng Nghĩa (35 tuổi, ngụ tại Văn Quan, Lạng Sơn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Toàn, Quynh và Nghĩa nằm trong đường dây chuyên gọi điện thoại đến người dân và tự xưng là công an, hù dọa họ liên quan đến các vụ án buôn bán ma túy, hình sự. Sau đó, nhóm này yêu cầu người dân phải chuyển tiền vào các tài khoản do chúng cung cấp để được bỏ qua.

Trong vòng 10 ngày (6-15/6), nhóm này đã gọi điện đến 37 hộ dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để lừa đảo và có 8 trường hợp đã chuyển cho chúng gần 1,8 tỷ đồng vào 15 tài khoản khác nhau ở Quảng Ninh.

Theo một cán bộ điều tra, băng nhóm này sử dụng công nghệ của nước ngoài để lừa đảo. Khi chúng gọi vào số điện thoại của người dân thì đều hiện lên các số ảo giống với đầu số của các cơ quan công an.

“Khi chúng gọi đến xưng là công an thì trên điện thoại của người dân sẽ hiện lên số của cơ quan công an, tất cả điều là số ảo mà bọn chúng sử dụng công nghệ của nước ngoài để lừa đảo”, cán bộ này cho biết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục mở rộng vụ án. 

Bat bang chuyen gia danh cong an goi dien lua gan 1,8 ty dong hinh anh 1
Công an tỉnh Ninh Thuận đã triệt phá được băng nhóm giả danh công an gọi điện lừa gần 1,8 tỷ đồng. Ảnh: Google Maps.

Giả công an gọi điện lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Bà Thương cho biết có một kẻ lạ gọi điện tự xưng tên Bình làm ở Bộ Công an, yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản vì bà có liên quan đến vụ án ma túy và rửa tiền.Huỳnh Hải

Bình luận

Tin tức mới nhất Ninh Thuận