M

Bắt chước IS, nam sinh Nhật tập chặt đầu dê

Sau khi xem video của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), một thiếu niên Nhật Bản tìm cách chặt đầu dê để chuẩn bị cho kế hoạch giết người.

Ảnh:
Ảnh minh họa: Blogspot

Theo nguồn tin từ Sở Cảnh sát thành phố Tachikawa, một nam sinh đang học năm thứ ba tại trường trung học lẻn vào một trường tiểu học của thành phố vào khoảng 1h ngày 15/3 để giết một con dê tại đây.

Trong khi tuần tra, một sĩ quan cảnh sát nghe thấy tiếng kêu của con dê từ nhà kho của trường và tới nơi.

Viên cảnh sát tịch thu một cưa và xà beng của đối tượng ngay tại hiện trường rồi dẫn cậu ta về đồn.

“Tôi quyết định giết ai đó sau khi xem video của IS. Tôi muốn chặt đầu con dê để tập dượt”, Japan Times dẫn lời khai của nam sinh.

Khi khám xét máy tính cá nhân của đối tượng, cảnh sát phát hiện nhiều lịch sử truy cập liên quan tới nhóm phiến quân cực đoan - gồm các video IS chặt đầu hai nhà báo Nhật Bản Kenji Goto và Haruna Yakawa hồi tháng 1.

Cảnh sát chưa công bố tên của nam sinh. Tòa án Gia đình tại Tokyo đang quản lý cậu ta.

Phiến quân IS dã ngoại, đọc sách sau khi thực hiện tội ác

Thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường tập trung thành từng nhóm và xả hơi trên các sườn núi tại Iraq sau khi tàn sát và hãm hiếp.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISNhật BảnThế giới