M

Bắt con rết dài 25 cm bò vào phòng khách

Trong lúc dọn rác quanh nhà, chị Hằng (ở TP Huế) thấy con rết khủng bò vào phòng khách. Mọi người vây bắt sống, lấy thước đo thì biết nó dài 25 cm, có 22 đốt.

Chiều 20/4, trong lúc dọn rác quanh nhà, chị Hà Thị Hằng (trú đường Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) phát hiện một con rết to nằm giữa các túi nylon chứa rác.

Người dân bắt sống con rết khủng dài hơn 25cm. Ảnh: Điền Quang.
Con rết khủng dài hơn 25 cm. Ảnh: Điền Quang.

Khi chị lấy cây chổi để đánh thì nó phản ứng, bò nhanh vào phòng khách. Sau đó, cả nhà nhà tiến hành vây bắt con rết khủng này.

Mọi người lấy thước đo thì biết nó dài 25 cm, 22 đốt và 21 cặp chân. Hiện con rết được gia đình ngâm rượu dùng làm thuốc xoa bóp.

Trước đó, người dân TP Huế cũng bắt được con rết dài 32 cm. Vào ngày 5/1, trong lúc đi xuống nhà bếp, em Trần Đình Minh Nhân (học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, trú đường Đào Duy Anh, TP Huế) hoảng hốt phát hiện một con rết to lớn khác thường đang bò ở góc tường.

Nhân cho biết, con rết di chuyển về hướng phòng tắm và phòng ngủ nên kêu mọi người bắt, khi lấy thước đo thì biết nó dài đến 32 cm. 

Bat con ret dai 25 cm bo vao phong khach hinh anh 1
Con rết dài 32 cm đang được ngâm rượu.

 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên HuếThời sự