Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt côn trùng nghi bọ xít hút máu người để xét nghiệm

Dù chưa nhận được thông tin người dân phản ánh ổ côn trùng nghi hút máu người, nhưng qua báo chí Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 cử cán bộ xuống địa bàn bắt bọ xít về xét nghiệm .

Sáng 10/2, Zing.vn liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng quận 7, TP.HCM, để hỏi về hướng xử lý côn trùng nghi hút máu người xuất hiện ở đường 53, phường Tân Quy, quận 7.

Khi nghe phản ánh thông tin trên, các cán bộ ở đây khẳng định chưa nhận được thông tin người dân phản ánh về đường dây nóng.

Bat con trung nghi bo xit hut mau nguoi de xet nghiem hinh anh 1
Bọ xít hút máu người được phát hiện ở phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên, qua báo chí, Trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7, cho biết sẽ cử cán bộ xuống địa bàn khảo sát và xử lý ngay. Nếu phát hiện, cán bộ sẽ bắt côn trùng về xét nghiệm xem có phải là bọ xít hút máu người hay không?

Vì nhóm côn trùng này có nhiều dạng khác nhau nên phải bắt về, rồi gửi Trung tâm Y tế dự phòng TP định danh, mới biết chính xác tên côn trùng để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Sau khi có kết quả định danh côn trùng, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 sẽ cử cán bộ xuống địa bàn côn trùng ẩn náu để phun thuốc diệt.

Theo Trưởng Khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7, họ chưa biết chính xác đó là loại côn trùng gì nên chưa thể khẳng định có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân hay không?

"Chúng tôi sẽ xuống địa bàn tìm hướng xử lý để người dân yên tâm", đại diện Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 nói.

Trước đó, người dân phường Tân Quy, quận 7, phát hiện một ổ côn trùng có hình dáng bụng rộng và dẹp, đầu, thân và các phần phụ khác nhẵn hoặc có lông ngắn, cánh có vài sọc đỏ. Nghi là bọ xít hút máu người nên người dân đã tìm cách tiêu diệt chúng.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt