Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt đầu khai thác nhà ga quốc tế Cam Ranh

Sáng 29/6, nhà ga quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa đã chính thức mở cửa với chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Thành Đô (Trung Quốc).

Chuyến bay VN719 của Hãng hàng không quốc gia hạ cánh lúc 5h05 sáng được ghi nhận là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến nhà ga mới T2 hình tổ yến của sân bay Cam Ranh.

Vietnam Airlines cho biết kể từ tháng 7, hãng sẽ chính thức chuyển toàn bộ hoạt động khai thác các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) sang nhà ga quốc tế mới.

Bat dau khai thac nha ga quoc te Cam Ranh hinh anh 1
Vietnam Airlines chuyển sang khai thác nhà ga T2 của sân bay Cam Ranh từ tháng 7. 

Nhà ga T2 gồm 3 tầng, sở hữu quy mô vượt trội so với nhà ga cũ với tổng diện tích sàn hơn 50.000 m2, đặt mục tiêu công suất đón 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030.

Bắt đầu khởi công từ tháng 9/2016, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1A là 3.735 tỷ đồng, nhà ga này ban đầu dự kiến hoàn thành tháng 12/2017.

Đi vào hoạt động, nhà ga hình tổ yến được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng tắc nghẽn trên không cũng như giải tỏa sức ép đối với cảng hàng không đang được sử dụng. Vài năm gần đây, lượng khách đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vượt xa so với công suất thiết kế của nhà ga hiện tại là 2,5 triệu lượt/năm.

Dự kiến vào cuối năm 2018, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ phục vụ ít nhất 4,8 triệu hành khách quốc tế, trong đó 3,6 triệu người (tương đương 75% lượng hành khách) sẽ sử dụng nhà ga này.

Sân bay Cam Ranh là điểm kết nối du khách quan trọng tới thành phố biển Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa. Năm 2017, lượng du khách đến với thành phố này là 5,5 triệu lượt.

Theo thông tin từ Tổng cục du lịch, ước tính trong 5 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón hơn 2,44 triệu lượt khách du lịch, tăng 20,8% so với năm 2017, trong đó có hơn 1,17 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 50%.

Phi công Vietnam Airlines được tăng lương từ 1/6

Mức lương của hãng bay này được phân chia thành 3 nhóm với mức tối đa của cơ trưởng lái máy bay B787 là 246 triệu đồng/tháng, tăng 23 triệu so với trước đây.


Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

02:41 Sieu loi nhuan tu ban bao cao su troi noi hinh anh

Siêu lợi nhuận từ bán bao cao su trôi nổi

0

Giá tới tay người dùng cao hơn giá gốc hơn 300%, trong khi giá gốc lại rất rẻ. Đây cũng là mức lợi nhuận mà ngay cả nhà sản xuất nằm mơ cũng không thấy.

Yeah1 lo hon tram ty sau nua nam hinh anh

Yeah1 lỗ hơn trăm tỷ sau nửa năm

0

Sau 6 tháng, Yeah1 lỗ lũy kế 107 tỷ đồng, mức kỷ lục kể từ khi hoạt động. Nguyên nhân trực tiếp là việc YouTube chấm dứt hợp tác mạng đa kênh do các vi phạm của Yeah1.