Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt được cá đuối nước ngọt nặng 220 kg trên sông Tiền

Con cá đuối nặng 220 kg được ngư dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được trên sông Tiền. Vì con cá quá to, nhà hàng mua lại phải sử dụng xe tải vận chuyển về thành phố.

Chiều 2/1, một nhà hàng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, cho biết vừa mua được một con cá đuối nước ngọt với trọng lượng hơn 220 kg.

Con cá đuối nước ngọt này có chiều ngang 2 m, chiều dài gần 4,5 m (tính cả đuôi), được nhà hàng mua lại từ một ngư dân ở huyện Hồng Ngự. Con cá được đánh bắt trên sông Tiền vào rạng sáng cùng ngày.

Bat duoc ca duoi nuoc ngot nang 220 kg tren song Tien hinh anh 1
Cá đuối nặng 220 kg được ngư dân đánh bắt. Ảnh: E.X.

Nhà hàng phải sử dụng xe tải để vận chuyển con cá từ huyện Hồng Ngự về TP Cao Lãnh. Khi cá được mang về đến nhà hàng, rất nhiều người sành ăn đã đặt mua thịt cá.

Trước đó, vào tháng 2/2017, nhà hàng này từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg cũng do ngư dân ở huyện Hồng Ngự đánh bắt.

Bat duoc ca duoi nuoc ngot nang 220 kg tren song Tien hinh anh 2
Lần đầu tiên ngư dân miền Tây bắt được cá đuối nặng đến 220 kg. Ảnh: E.X.

Cá đuối có đặc trưng nhiều thịt, sụn và giàu chất dinh dưỡng. Cá đuối nước ngọt hay còn gọi là cá đuối sông Mekong được phân bố ở Đông Dương và đảo Borneo của Indonesia. Cá đuối sông Mekong là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Ở Việt Nam, cá đuối nước ngọt là loài cá quý hiếm. Trước đây, ở thị xã Tân Châu (An Giang) một nhóm ngư dân thả lưới trên sông Tiền đã bắt được cá đuối nặng 135 kg.

Nhà hàng ở An Giang mua được cá tra dầu 230 kg

Chủ một nhà hàng ở TP Long Xuyên (An Giang) xẻ thịt cá tra dầu 230 kg vừa mua được để bán cho thực khách với giá 1,2 triệu đồng/kg.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Tháp Thời sự

Tam ao, 4 chau be duoi nuoc hinh anh

Tắm ao, 4 cháu bé đuối nước

0 17 26

5 em nhỏ ở Khánh Hòa xuống ao gần nhà để tắm thì không may bị lọt hố sâu, chỉ một em may mắn thoát nạn.