Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt được trộm nhờ camera giám sát ghi lại

Khi phát hiện mất xe đạp điện, chị Y. xem lại camera giám sát do gia đình tự trang bị thì phát hiện Bé Năm là người lấy.

VKSND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Bé Năm (34 tuổi, trú tại khu phố Mỹ Lợi, phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 15h30 ngày 28/6, bị can Bé Năm nhờ Tý và Cu Đen chở đến nhà bạn ở xã Cẩm Sơn, Cai Lậy. Khi đi ngang nhà chị Y. thuộc ấp Hòa Nhơn, xã Long Khánh, anh ta thấy nhà không khóa cổng và có dựng một chiếc xe đạp điện phía trước.

Bé Năm nảy sinh ý định lấy trộm nên nói với Tý dừng xe lại cho mình xuống, để Tý và Cu Đen chạy xe quay về. Năm lén đi vào nhà chị Y., dẫn xe đạp ra và chạy xe đem đi bán lấy tiền tiêu xài.

Khi phát hiện mất xe đạp điện, chị Y. xem lại camera giám sát do gia đình tự trang bị thì phát hiện Bé Năm là người lấy xe nên trình báo công an. Theo định giá chiếc xe đạp điện là 4,1 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Bé Năm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

https://plo.vn/phap-luat/bat-duoc-trom-nho-camera-giam-sat-ghi-lai-845981.html

Theo Diệu Nương/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

9X lap 33 cong ty 'ma' de buon ban hoa don hinh anh

9X lập 33 công ty 'ma' để buôn bán hóa đơn

0

Trong 5 năm, Công lập ra hàng chục doanh nghiệp "ma" rồi mua giấy tờ của người khác ở các tiệm cầm đồ nhằm mua bán hóa đơn trái phép.

00:54 Nu chu tiem spa bi danh giua ban ngay hinh anh

Nữ chủ tiệm spa bị đánh giữa ban ngày

0 40 10

Nhóm người bất ngờ xông vào tiệm spa và liên tục đánh người phụ nữ. Vụ việc xảy ra ngày 12/1 tại Long Thành Trung, xã Hòa Thành (Tây Ninh).