Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt giam chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng

Không chỉ bán một thửa đất cho nhiều người, chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng ở Bạc Liêu còn dùng "sổ đỏ" của khách hàng để thế chấp ngân hàng.

Ngày 6/6, Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Trung là Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, chủ đầu tư dự án khu dân cư Nọc Nạng ở thị xã Giá Rai.

Theo cơ quan điều tra, Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu đầu tư khu dân cư Nọc Nạng vào năm 2011, với giá 63 tỷ đồng. Doanh nghiệp sau đó được cơ quan chức năng cho phép điều chỉnh phân lô, tăng từ 294 lên 358 nền nhà.

Bat giam chu du an khu dan cu Noc Nang hinh anh 1
Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam Trung. Ảnh: Nhật Tân.

Khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của từng lô, ông Trung lừa bán một nền nhà cho nhiều người. Chủ đầu tư còn lấy giấy tờ đất của cơ quan Nhà nước mang thế chấp ngân hàng.

Do không có tiền trả nợ nên nhà băng kiện ông Trung ra tòa. Cơ quan thi hành án kê biên các lô đất do Công ty TNHH Thiên Phúc thế chấp thì chủ đất mới phát hiện hành vi trái pháp luật của ông Trung.

Trong 20 lô đất bị ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ của Trung, có đất đã xây dựng trụ sở Cục Thống kê thị xã Giá Rai.

Sở Xây dựng Bạc Liêu phát hiện Công ty TNHH Thiên Phúc có nhiều sai phạm như không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.


Hai cán bộ ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt hơn 50 tỷ

Lợi dụng là cán bộ ngân hàng BIDV, Huy và Cường làm giả hàng chục hồ sơ khống để thế chấp và rút hơn 50 tỷ của nhà băng.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Canh sat no sung pha truong ga o My Tho hinh anh

Cảnh sát nổ súng phá trường gà ở Mỹ Tho

0

Nghe tiếng súng, nhiều người cố thoát ra ngoài nhưng bị cảnh sát khống chế. Tại hiện trường, cảnh sát bắt quả tang 23 người.