Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt giám đốc HTX lừa đảo hơn 2 tỷ

Ông Lên Văn Vui ký hợp đồng xúc tiến đầu tư với người dân thu về hơn 4 tỷ đồng nhưng không giao đất thực hiện dự án. Người này sau đó chiếm đoạt hơn 2 tỷ.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Đắk Nông có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Văn Vui (53 tuổi, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Hợp Tiến) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, ông Vui thời còn giữ chức Phó giám đốc HTX Hợp Tiến đã ký hợp đồng “xúc tiến đầu tư” hơn 4 tỷ đồng với một số người để hiện dự án sản xuất nông - lâm nghiệp chất lượng cao.

Sau đó, ông Vui không giao được đất như cam kết và hoàn tiền cho người dân. Đến thời điểm bị bắt, ông Vui còn chiếm dụng hơn 2,2 tỷ đồng của các đối tác.

Bên cạnh đó, ông Vui còn ký hợp đồng “xúc tiến đầu tư” với ông Dương Ngọc Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Trường.

Lợi dụng việc này, ông Chiến tiếp tục ký hợp đồng với một số hộ dân và thu gần 6 tỷ đồng. Sau đó, ông Chiến không giao được đất và cũng không trả lại đủ tiền cho các hộ dân, chiếm dụng gần 4 tỷ đồng.

Các hợp đồng “xúc tiến đầu tư” trên đều được ký khi HTX Hợp Tiến chưa được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất, giao rừng để thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng và sản xuất nông lâm nghiệp. Thời điểm này, ông Vui là Phó giám đốc HTX Hợp Tiến, đến tháng 3/2019 được bầu làm giám đốc.

Theo UBND xã Quảng Sơn, sau khi ông Vui bị bắt tạm giam, HTX Hợp Tiến rơi vào tình trạng không có người đại diện và quản lý, bảo vệ rừng. Diện tích đất, rừng giao cho HTX Hợp Tiến quản lý, bảo vệ rừng liên tục xảy ra tình trạng chặt phá rừng, chiếm đất sản xuất.

Bắt đôi nam nữ lừa 100 triệu của 38 người

Lợi dụng lòng tin của người dân, đôi nam nữ lừa bán sản phẩm gia dụng với giá cao để trục lợi hơn 100 triệu đồng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Hon 1.000 canh sat chong dua xe sau chung ket SEA Games hinh anh

Hơn 1.000 cảnh sát chống đua xe sau chung kết SEA Games

0

Công an Hà Nội tung hơn 1.000 cảnh sát bảo vệ an ninh, chống đua xe và cổ vũ bóng đá quá khích, còn Công an TP.HCM sẽ xử nghiêm các trường hợp sử dụng cờ Tổ quốc gây phản cảm.

Nam Viet kieu chem ca nha ban tinh hinh anh

Nam Việt kiều chém cả nhà bạn tình

0

Do mâu thuẫn tình cảm, Lôi từ Trung Quốc sang Việt Nam truy sát cả nhà bạn tình khiến nhiều người bị thương. Việc ghi lời khai tên này khó khăn do hắn bị câm điếc bẩm sinh.

Hon 100 quai xe 'di bao' bi bat giu hinh anh

Hơn 100 quái xế 'đi bão' bị bắt giữ

0

Hơn 100 quái xế bị xử lý chủ yếu là học sinh. Họ quen nhau qua qua mạng xã hội rồi hẹn địa điểm để cùng "đi bão".

Ke tron truy na o TP.HCM ra dau thu hinh anh

Kẻ trốn truy nã ở TP.HCM ra đầu thú

0

Sau nhiều tháng trốn truy nã, Hà Công Đạt (34 tuổi) đã ra đầu thú. Trước đó, hắn lẩn trốn tại TP.HCM.