Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt giữ tàu không phép chở 30 khách tham quan vịnh Hạ Long

Tổ kiểm tra liên ngành TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện và tạm giữ một tàu gỗ đang chở 30 hành khách tham quan vịnh Hạ Long tại khu vực cột 5, phường Hồng Hà.

Tại thời điểm kiểm tra vào ngày 5/7, tàu chở gần 30 người trong đó có 19 người lớn và 11 trẻ em. Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Lợi trú tại tổ 12, khu 2 phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Ông Lợi và lái tàu không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ liên quan nào. Tàu không có đăng ký, đăng kiểm, lái tàu không có bằng cấp, không có chứng chỉ hành nghề, trên tàu không có phao cứu sinh hay phương tiện cứu nạn nào.

Bat giu tau khong phep cho 30 khach tham quan vinh Ha Long hinh anh 1
 Tàu chở khách “chui” bị lực lượng chức năng đưa về bờ.

Tàu gỗ của ông Lợi chuyên dùng để nghiền đá lạnh, trọng tải 15 tấn. Ngày 5/7, ông cho cháu là Nguyễn Văn Bình, trú cùng địa phương mượn để chở khách tham quan Vịnh xuất phát từ bến cá cũ (cột 5, phường Hồng Hà, TP Hạ Long). Đây không phải là điểm đón trả khách theo quy định.

Ngay sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm lực lượng chức năng đã đưa phương tiện về ban quản lý Vịnh Hạ Long để xử lý, số hành khách trên được đưa vào bờ an toàn.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cau 169 ty bi gay dam khi dang xay hinh anh

Cầu 169 tỷ bị gãy dầm khi đang xây

0 1

Trong lúc xây cầu An Phú nối hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi), hệ thống lao dầm bị vỡ nhông khiến dầm cầu bị trượt, gãy đổ.