M

Bắt kẻ cướp tài sản của du khách ở Hội An

Không để xấu hình ảnh, cơ quan chức năng Hội An đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ kẻ cướp, lấy lại lòng tin cho du khách.

Sáng 27/7, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Hòa (23 tuổi, ngụ huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi Cướp giật tài sản.

Khoảng 1h ngày 21/7, chị Sophia Anne Maria Wijdeveld (23 tuổi, quốc tịch Hà Lan) và một phụ nữ người nước ngoài khác đi xe đạp đến trước trường mẫu giáo Sơn Ca (TP Hội An) thì bị một thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều giật túi xách, bên trong có 1 điện thoại iPhone 5S và 380.000 đồng.

Sau 2 ngày, Công an TP Hội An đã xác định Lê Văn Hòa là người gây ra vụ cướp giật trên. Hiện tài sản do Hòa cướp đã được trao trả lại cho chị Sophia Anne Maria Wijdeveld.

Trước  đó, ngày 22/7, công an TP Hội An cũng đã khởi tố Trương Tùng Dương (26 tuổi, ngụ huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Lúc 2h30 ngày 21/7, trong lúc tuần tra kiểm soát, Công an TP Hội An phát hiện Dương có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Dương khai nhận đang tìm nơi sơ hở để trộm cắp đồng thời khai nhận đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu trộm xe đạp trên địa bàn TP Hội An.

 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

http://nld.com.vn/phap-luat/bat-ke-cuop-tai-san-cua-du-khach-o-hoi-an-20150727112839214.htm

Theo Tr.Thường/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hội AnPháp luật