M

Bắt kẻ trộm dùng máy cắt đá phá két sắt nhà hàng xóm

Thành canh lúc bà Hoa đi vắng, trong nhà chỉ còn cụ bà 90 tuổi nên đã đột nhập vào nhà phá két sắt.

Ngày 16/4, Công an TP Huế cho biết đã bắt được người đột nhập nhà dân để phá két sắt lấy tiền khi trong nhà vẫn đang có người.

Nghi can là Hoàng Trọng Thành (16 tuổi, ở Thủy Biều, TP Huế) đã bị bắt trong đêm 15/4 khi đang ở tại Cửa Việt (Quảng Trị).

Cơ quan công an cũng mời hai người có liên quan lên làm rõ việc Che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản trộm cắp cho Thành.

Trước đó, khoảng 17h ngày 3/4, bà Hoa (phường Thủy Biều, TP Huế) ra khỏi nhà. Trong nhà bà Hoa chỉ còn một cụ bà 90 tuổi. Tên trộm đã đột nhập vào nhà, dùng máy cắt đá cắt két sắt lấy 6.000 USD, 10 triệu đồng, 6 cây vàng (với tổng thiệt hại khoảng 300 triệu đồng) của gia đình bà.

Theo cơ quan điều tra, Thành khai nhận do ở cùng xóm nên đã nghiên cứu rất kỹ mọi sinh hoạt của gia đình bà Hoa, phát hiện trong nhà chỉ còn  người già yếu, không có khả năng chống cự mới ra tay.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150416/bat-ke-trom-dung-may-cat-da-pha-ket-sat-nha-hang-xom/734849.html

Theo Thái Sơn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịPháp luật