M

Bắt khẩn cấp 20 người liên quan cái chết trung úy công an

Chiều 24/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp 20 người để điều tra làm rõ vụ trai làng hỗn chiến khiến trung úy công an Nay Plong hi sinh.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, tổng cộng đã mời gần 40 người liên quan. Trong số 20 nghi can vừa bị bắt có nhiều người là anh em, người thân trong gia đình.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can đã khai nhận do bức xúc trước việc thanh niên thôn Chư Đông kế bên qua thôn Cầu Đôi đập phá đồ đạc, hủy hoại 3 xe máy. Tối 21/10 khoảng 20 thanh niên thôn Cầu Đôi mật phục sẵn hai bên đường, chờ người làng bên kia qua chặn đường đánh trả thù.

Đồng đội, người thân đến dự tang lễ chia buồn cùng gia đình trung úy Nay Plong.
Đồng đội, người thân đến dự tang lễ chia buồn cùng gia đình trung úy Nay Plong.

Khi thấy trung uý Nay Plong và trung uý Nguyễn Thành Trung - trinh sát hình sự, Công an huyện Krông Pa mặc thường phục chạy xe máy đi qua. Nhóm thanh niên Cầu Đôi nhầm là người của làng "đối thủ" nên đã lao ra dùng gậy gộc, gạch đá tấn công khiến anh Plong hi sinh tại chỗ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cuối ngày 24/10, cơ quan điều tra đang đấu tranh làm rõ các tình tiết liên quan, vụ án vẫn chưa thể khởi tố.

Công an tỉnh Gia Lai đã thăm hỏi bước đầu, xem xét các trình tự thủ tục đề nghị công nhận liệt sĩ cho trung uý Nay Plong hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trung úy công an mật phục hy sinh sau tin nhắn 'Bố đang về'

Thấy hai trinh sát mặc thường phục đi tới, nhóm trai làng tưởng nhầm là người của bản đối thủ nên đã phục kích tấn công, đánh chết trung úy Nay Plong.

 

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151024/bat-khan-cap-20-nguoi-lien-quan-den-cai-chet-trung-uy-ca/990706.html

Theo Thái Bá Dũng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật