Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp người đàn ông hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu Hội anh em dân chủ, một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

Sáng 5/8, Công an tỉnh Quảng Bình thông báo về việc bắt tạm giam Nguyễn Trung Trực (43 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) để điều tra, làm rõ hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Bat khan cap nguoi dan ong hoat dong lat do chinh quyen nhan dan hinh anh 1
Nguyễn Trung Trực bị bắt giữ tại nhà. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Trước đó, sáng 4/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khám xét nơi ở của Trực để thu thập thêm một số tang vật, chứng cứ.

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu của Hội anh em dân chủ (một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân). Người đàn ông 43 tuổi giữ một số vai trò cốt cán như trưởng ban điều hành chi hội miền Trung, trưởng ban đào tạo, phát ngôn của hội này.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Trực. 

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo việc thi hành các quyết định và lệnh trên đối với Trực đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Điều 79 - Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân:

Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ 5 năm đến 15 năm.

Bat khan cap nguoi dan ong hoat dong lat do chinh quyen nhan dan hinh anh 2
Nguyễn Trung Trực bị bắt giữ tại nhà riêng ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Ảnh: Google Maps.

6 người hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị khởi tố

Cơ quan an ninh điều tra xác định Nguyễn Văn Đài và 5 người ở nhiều tỉnh thành khác nhau có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat 10X giet nguoi phu nu trong nha tro hinh anh

Bắt 10X giết người phụ nữ trong nhà trọ

1 -1 272 15

Lưu Minh Nhị khai giết bà Thu do bị rầy la ham chơi, không chí thú làm ăn. Nam thanh niên 18 tuổi sau đó bỏ trốn cùng một thiếu nữ.