M

Bắt khẩn cấp tài xế làm đổ cần cẩu khiến 3 mẹ con chết thảm

Bước đầu, ngành chức năng xác định tài xế điều khiển xáng cạp gây ra cái chết thảm cho 3 mẹ con ở Đồng Tháp không có chứng chỉ huấn luyện an toàn về vận hành phương tiện.

Sáng 6/5, thượng tá Thái Thị Mỹ Trang - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thái Huỳnh (29 tuổi, ngụ Nghệ An) - người điều khiển xáng cạp bị đổ ra đường khiến 3 mẹ con tử vong về hành vi Vô ý làm chết người.

Theo thượng tá Trang, tài xế Huỳnh được đào tạo chuyên môn về vận hành phương tiện, nhưng không có chứng chỉ huấn luyện an toàn về vận hành phương tiện và văn bản chỉ định người vận hành. 

"Tài xế này chỉ đáp ứng được 1 trong 3 điều kiện bắt buộc phải có khi vận hành phương tiện. Cơ quan điều tra đang xem xét, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố vụ án", thượng tá Thái Thị Mỹ Trang nói.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người chết thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người chết thương tâm. Ảnh: Minh Anh.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là sự cố về an toàn lao động. UBND tỉnh yêu cầu cơ quan công an phối hợp cùng ngành chức năng khẩn trương điều tra, sớm kết luận để có hướng xử lý theo quy định pháp luật. 

"Không có gì bù đắp được trước nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình nạn nhân. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi thành thật xin lỗi, chia buồn cùng gia đình", ông Hùng nói. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã chỉ đạo Sở GTVT đình chỉ thi công đối với công trình này và tổng rà soát tất cả các công trình trên địa bàn. 

Bat khan cap tai xe lam do can cau khien 3 me con chet tham hinh anh 1
Tài xế Nguyễn Thái Huỳnh. Ảnh do cơ quan công an cung cấp.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 5/5, trên tuyến tránh quốc lộ 30, đoạn qua phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). 

Vào thời điểm trên, chiếc xáng cạp (dùng để múc cát trên sông) đang thi công công trình bất ngờ đổ ra đường. 

Cần cẩu nặng hàng chục tấn rơi trúng xe gắn máy do chị Can Tường Vân (31 tuổi) điều khiển, chở  2 con trai là Trần Công Danh (5 tuổi), Trần An An (2 tuổi) đến trường. Vụ tai nạn khiến 3 mẹ con chị Vân chết tại chỗ.  

Người đàn ông khóc nghẹn bên 3 quan tài giữa nhà

Nghe tin vợ và 2 con bị xáng cạp đổ vào người tử vong, anh Trọng ngất lịm. Khi hàng xóm tẩm liệm xong, người cha mới gượng dậy ôm 3 quan tài khóc nghẹn.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápPháp luật