M

Bật mí bí quyết trở thành Nhân tài Đất Việt

Khi đã có ý tưởng cùng niềm đam mê, một sinh viên viễn thông, CNTT hoàn toàn có thể trở thành nhân tài Đất Việt từ chính khả năng của bản thân.

Và cũng là rất tốt nếu niềm đam mê đó được thổi vào những người bạn cũng chí hướng…

Theo ông Nguyễn Long, Phó tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch hội đồng sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt, tác giả, nhóm tác giả có những sản phẩm, giải pháp kể cả mới ở dạng tiềm năng hay đã ứng dụng thực tế đều có thể tham gia giải thưởng. Theo thể lệ cuộc thi, tất cả những sản phẩm lọt chung khảo phải có hồ sơ đáp ứng đẩy đủ theo thể lệ, quy định được đưa ra. Qua rất nhiều vòng, từ test kỹ thuật, đặc biệt là với các sản phẩm phần mềm, hội đồng sơ khảo sẽ bình chọn và chấm theo hồ sơ sản phẩm nộp dự thi để lựa chọn ra khoảng 20 sản phẩm. Và khi đã lọt tới chung khảo, thí sinh lại tiếp tục phải vượt qua thử thách.

Bat mi bi quyet tro thanh Nhan tai Dat Viet hinh anh 1

Khi các hồ sơ đã được lựa chọn kỹ từ sơ khảo vào chung khảo, điều quan trọng để lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất đó là tác giả và nhóm tác giả phải chứng minh một cách khoa học, hiệu quả độ hoàn thiện, khả năng ứng dụng của sản phẩm dự thi làm sao xứng danh Nhân tài đất Việt. Có thể thấy những thách thức mà các tác giả, nhóm tác giả cần vượt qua để trở thành Nhân tài đất Việt, nhất là ngôi vị quán quân là khá khó khăn.

Và chính bởi vậy, khi giành chiến thắng trong Nhân tài đất Việt, ngoài tương ứng với các giải thưởng nhất, nhì, ba đã được ban tổ chức công bố công khai, nhóm thí sinh còn nhận được rất nhiều hỗ trợ, ưu đãi từ phía ban tổ chức và đặc biệt là nhà tài trợ chính là tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT. Theo ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc trung tâm thông tin và quan hệ công chúng tập đoàn VNPT, Phó trưởng ban tổ chức giải thưởng, khi tham gia và đoạt giải Nhân tài Đất Việt 2014, thí sinh và nhóm thí sinh sẽ có được rất nhiều quyền lợi từ phía nhà tài trợ.

Các nhà tài trợ cho giải thưởng sẽ trao thêm rất nhiều giải. Chẳng hạn, VNPT sẽ tặng thêm các giải là dịch vụ, sản phẩm của VNPT như sử dụng miễn phí một năm dịch vụ MyTV, hay có những gói sản phẩm dùng Internet băng thông rộng trong một năm miễn phí. Hay được sử dụng những gói cước di động ưu đãi để khuyến khích thí sinh, đặc biệt là thí sinh là học sinh, sinh viên tham gia giải thưởng lọt vào chung khảo.

Ngoài ra còn rất nhiều quyền lợi khác như năm nay ban tổ chức sẽ triển lãm các sản phẩm đã tham gia giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua 9 năm. Những tác giả có sản phẩm có thể tham gia trưng bày triển lãm miễn phí trong ngày trao giải Nhân tài Đất Việt 20/11. 

Với rất nhiều lợi ích cũng như hỗ trợ đặc biệt của ban tổ chức dành cho thí sinh khi tham dự giải thưởng Nhân tài Đất Việt, trong 9 năm tổ chức liên tục, giải thưởng đã có 5.000 tài năng Việt tham gia với 2.000 sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao. Trong đó có 81 tác giả và nhóm tác giả đã được tôn vinh trong đêm chung kết trao giải truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 20/11 hàng năm.

Bat mi bi quyet tro thanh Nhan tai Dat Viet hinh anh 2

Hướng tới kỷ niệm 10 năm giải thưởng Nhân tài Đất Việt, từ tháng 6 đến tháng 10/2014, Ban tổ chức sẽ thực hiện cuộc thi bình chọn 5 sản phẩm tiêu biểu của giải thưởng trên trang www.vnpt.com.vn.

Còn rất ít thời gian nữa thôi, thời hạn nhận bài dự thi giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 sẽ chính thức khép lại, những ai đang dự định và mong muốn chinh phục đỉnh cao của giải thưởng năm nay, hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp về cho Ban tổ chức cuộc thi. Địa điểm nhận bài dự thi: Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt - tầng 7, 57 HuỳnhThúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Các thông tin về giải thưởng sẽ được đăng tải trên website chính thức.

Theo dự kiến, công tác chấm giải sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 19/11; lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11, được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình Việt Nam.

Tư liệu: VNPT

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống