M

'Bật mí' đôi giày của Messi

Hãng Addidas vừa tung ra chiến dịch quảng bá cho một mẫu giày bóng đá mới, với giá 125 bảng Anh, được cho là đã từng được Lionel Messi chọn để "chạy" mùa bóng trước.

''Bật mí'' đôi giày của Messi

Hãng Addidas vừa tung ra chiến dịch quảng bá cho một mẫu giày bóng đá mới, với giá 125 bảng Anh, được cho là đã từng được Lionel Messi chọn để "chạy" mùa bóng trước.

>>Messi đưa bồ đi thi đấu
>>Messi thời thơ ấu
>>Biếm họa về Messi
>>Messi cũng quảng cáo nội y

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy thích thú đến thế khi đeo đôi giày mới này vào chân," Messi nói về đôi giày đá banh có nhãn hiệu mẫu F50i của hãng đồ dùng thể thao hàng đầu thế giới này. "Vỏ giày siêu mỏng, siêu nhẹ với màu sắc, kiểu dáng ưa thích cho phép tôi có thể chơi với hết khả năng của mình trên sân cỏ". Những lời "có cánh" này của Messi xuất hiện trong một sê-ri quảng cáo với đôi giày được cho là có kết cấu mu và mũi thiết kế đủ cứng, nhưng nhẹ nhàng, uyển chuyển, thích hợp đối với các pha xử lý trên sân cỏ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phụ kiện thể thao cho rằng giữa mẫu giầy F50i được Messi nói tới và đôi giày của Addidas làm cho anh có sự khác biệt lớn. Trước đây, Cristiano Ronaldo cũng đã từng có một đôi giầy riêng có khả năng cho phép anh "đóng" bóng rất căng chẳng kém những quả sút bóng búa bổ hình quả chuối mà một thời Roberto Carlos của Brazil từng thực hiện.

Các loại giày này có trọng lượng nhẹ có thể giúp các tiền đạo có tốc độ và khả năng xử lý khoảng không hẹp như Messi và Ronaldo tỏ rõ lợi thế trước hàng phòng ngự của đối phương.

Vẫn các chuyên gia về thể thao này, các cấu kết và chi tiết khác của giày đá banh, từ phần đế, đinh, cho tới mu và mũi, được sản xuất với các vật liệu siêu nhẹ, có thể tháo lắp rất linh hoạt (như với bộ phận đinh giày) cho phù hợp với các mặt sân, thời tiết khác nhau.

Trong khi đó, cũng có nguồn tin khác cho rằng đôi giày thực sự mà Messi hay Ronaldo đi, có thể nhẹ hơn không dưới từ 10% tới 15% trọng lượng của kiểu giày được quảng cáo đại trà trên.

Theo Người lao động

Theo Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất