Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bắt một người Trung Quốc trong đường dây giả công an lừa đảo

Một người Trung Quốc vừa bị công an bắt khẩn cấp tại Hà Nội và di lý về TP HCM để điều tra vì tình nghi là một “mắt xích” trong đường dây giả danh công an lừa đảo qua điện thoại.

Công an TP HCM vừa bắt khẩn cấp nghi can Xue Wen (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) do có liên quan đến đường dây giả danh công an lừa đảo qua điện thoại. Xue Wen bị bắt khẩn cấp tại Hà Nội và được công an di lý về TP HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Xue Wen thừa nhận là một “mắt xích” trong đường dây giả danh công an lừa đảo qua điện thoại mà cơ quan chức năng triệt phá trước đó.

Nhiệm vụ của Xue Wen là rút tiền từ các tài khoản ATM do Liu Wei Chun (34 tuổi, người Đài Loan) và vợ Dương Thị Nguyệt (33 tuổi, quê Bạc Liêu) cung cấp.

Bat mot nguoi Trung Quoc trong duong day gia cong an lua dao hinh anh 1
Nghi can Xue Wen được công an di lý về TP HCM để tiếp tục điều tra.

Thời điểm công an khám xét nơi ở của Xue Wen tại Hà Nội phát hiện hơn 40 thẻ ATM cùng nhiều tang khác có liên quan.

Trước đó, ngày 22/11, công an cũng đã bắt giữ 5 nghi can trong đường dây trên gồm Liu Wei Chun và vợ Dương Thị Nguyệt, cùng các nghi can Nguyễn Văn Mộng (36 tuổi), Lê Nguyễn Kiều Xuân (30 tuổi) và Huỳnh Hoàng Minh (34 tuổi, cùng quê Bạc Liêu).

Theo cơ quan điều tra, Nguyệt kết hôn với Chun từ năm 2012, sau đó xuất cảnh sang Đài Loan sinh sống. Đến cuối năm 2014 thì hai vợ chồng về Việt Nam và bắt đầu tham gia vào đường dây giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại.

Những người khác như Mộng, Xuân và Minh có nhiệm vụ sử dụng giấy chứng minh thư của mình mở tài khoản ngân hàng, cũng như huy động thêm những người khác để mở thẻ.

Sau đó, các số tài khoản này đưa lại cho vợ chồng Nguyệt cung cấp cho đường dây lừa đảo để nhận, chuyển tiền của các nạn nhân.

Lừa cụ bà 72 tuổi chuyển khoản 400 triệu rồi chiếm đoạt

Nhóm người giả công an gọi điện thoại vu khống bà lão tham gia đường dây buôn bán ma túy. Chúng lừa nạn nhân gửi số tiền để kiểm tra nguồn gốc rồi chiếm đoạt.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/bat-mot-nguoi-trung-quoc-trong-duong-day-gia-cong-an-lua-dao-944881.tpo

Theo Văn Minh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật