Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Nhật, Đức, Mỹ ghét ôtô tự lái

Tỷ lệ người dân ở 3 nước có nền công nghiệp ôtô lớn nhất thế giới ‘ghét cay ghét đắng’ xe tự lái bất ngờ ở mức cao nhất thế giới, theo kết quả nghiên cứu mới đây của WEF.

Cụ thể, theo công bố của WEF sau cuộc khảo sát về khả năng sẵn sàng sử dụng một chiếc ôtô tự lái trong cuộc sống hàng ngày, người Nhật ghét loại xe này nhất thế giới với tỷ lệ 41% số người được hỏi, trong đó 22% là rất ghét. Chỉ có 36% người dân đất nước mặt trời mọc thích loại ôtô công nghệ hiện đại này, trong đó có 12% rất thích. Tỷ lệ người Nhật thờ ơ với loại xe này cũng cao nhất thế giới, ở mức 24%.

Nguoi Nhat, Duc, My ghet oto tu lai hinh anh 1
Xe tự lái của Google.

Ghét xe tự lái đứng sau người Nhật là người Đức với 36% số người được hỏi, trong đó 21% rất ghét. Tuy nhiên tỷ lệ người Đức thích loại xe này lại cao hơn, với 44%, trong đó 21% rất thích.

Người dân ở các nước có nền công nghiệp ôtô phát triển hàng đầu thế giới khác như Anh và Mỹ cũng ghét xe tự lái với tỷ lệ cao 31% và 30%. Tuy nhiên tỷ lệ thích xe tự lái ở các nước này lại khá cao, tương ứng 49% và 52%.

Nguoi Nhat, Duc, My ghet oto tu lai hinh anh 2
Kết quả khảo sát của WEF về xe tự lái ở 8 quốc gia.

Ở chiều ngược lại, dường như ở các quốc gia đông dân, việc lái xe là nỗi kinh hoàng nên ước vọng về ôtô tự lái rất cao. Cụ thể, côtôi 85% người dân quốc gia đông dân thứ hai thế giới là Ấn Độ thích xe tự lái, trong đó 56% đặc biệt yêu thích loại xe công nghệ cao này; chỉ có 5% không ưa chuộng. Tại nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc, 75% người dân thích ôtô tự lái nhưng tỷ lệ cuồng nhiệt thì chỉ chiếm 32%, thấp hơn 38% của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE, dù tổng thể nước này chỉ có 70% người dân yêu thích.

Về phần mình, người Pháp cũng ủng hộ công nghệ mới với 58% người dân được hỏi thích loại xe tự lái, và chỉ có 25% ghét, trong đó 15% rất ghét loại xe này.

http://vnmedia.vn/oto-xe-may/thi-truong/201512/bat-ngo-nguoi-nhat-duc-my-ghet-o-to-tu-lai-512766/

Theo Công Trường/Vnmedia

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360