M

Bắt người đòi chuộc... 12 triệu đồng

Để đòi nợ, Hữu Trường rủ đồng bọn ập tới chỗ làm việc của nạn nhân, ép lên taxi, đưa về phòng trọ của mình.

Ngày 10/2, Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Trường (19 tuổi, ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà), Nguyễn Phi Long (21 tuổi, ở phường Thạch Linh) và Lê Đăng Thái (20 tuổi, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Bat nguoi doi chuoc... 12 trieu dong hinh anh 1
Các nghi can tại trụ sở công an.

Theo điều tra, 8h ngày 8/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo của chị Đặng Thị Bình (ở thị trấn Thạch Hà) về việc con trai là Nguyễn Kim Trường (19 tuổi) bị một số người bắt giữ và yêu cầu người nhà mang 12 triệu đồng đến chuộc, nếu không đưa sẽ giết.

Qua điều tra, xác minh, Cảnh sát đã khống chế bắt giữ các nghi can ở phòng trọ của Trường, giải thoát cho nạn nhân an toàn.

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận, trước đó, Nguyễn Kim Trường có nợ một số tiền của Hữu Trường nhưng không trả. Sau nhiều lần đòi nợ không được nên Hữu Trường rủ Long và Thái tìm đến quán bar nơi Kim Trường đang làm bảo vệ để tiếp tục đòi nợ.

Tại đây, Kim Trường đã bị ép lên taxi chở về TP Hà Tĩnh đến nhà trọ của Hữu Trường ở phường Thạch Linh. Tại đây, nam nhân viên bảo vệ gọi điện về cho gia đình mang 12 triệu đồng đến quán cà phê thì mới thả người.

Khi bọn chúng đang thực hiện hành vi phạm tội của mình thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Điều tra vụ đánh ghen, bắt giữ người trái pháp luật

Nghi vợ mình có quan hệ bất chính, người chồng cùng với 5 đứa con lên kế hoạch bắt giữ gã nhân tình đưa về nhà, trói trước sân đánh ghen dã man.

http://cand.com.vn/ANTT/Bat-giu-nguoi-trai-phap-luat-de-doi-no-341447/

Theo Văn Hùng-Đình Vũ/Công an nhân dân

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Tĩnh