Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt người Lào vận chuyển 30.000 viên ma tuý tổng hợp

Khi đang vận chuyển 30.000 viên ma tuý tổng hợp đến sát khu vực biên giới Việt - Lào thì Xí Pá Xợt Bay Thăm bị lực lượng phối hợp 2 nước bắt giữ.

Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình vừa phối hợp với Đoàn 2 thuộc Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ Tư lệnh BĐBP, lực lượng An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào), bắt giữ một người Lào đang vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hiệu WY.

Bat nguoi Lao van chuyen 30.000 vien ma tuy tong hop hinh anh 1
Xí Pá Xợt Bay Thăm bị bắt giữ khi vận chuyển ma tuý đến gần biên giới 2 nước. Ảnh: BĐBP cung cấp. 

Chiều 7/4, Xí Pá Xợt Bay Thăm (50 tuổi, trú huyện Pạc Ka Đinh, tỉnh Bu Li Khăm Xay, Lào) vận chuyển số ma tuý nói trên đến bản Xiêng Liệp (huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn, Lào), sát tuyến Quốc lộ 12A thì bị lực lượng phối hợp 2 nước bao vây, bắt giữ.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, Xí Pá Xợt Bay Thăm khai đã mua số ma tuý trên ở nước ngoài rồi vận chuyển về khu vực biên giới 2 nước. Người đàn ông quốc tịch Lào đang tìm cách móc nối với một số người Việt Nam làm ăn ở Lào để đưa ma túy về Việt Nam qua đường Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bat nguoi Lao van chuyen 30.000 vien ma tuy tong hop hinh anh 2
Tang vật vụ án. Ảnh: BĐBP cung cấp. 

Biên phòng Việt Nam đang hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao cho nước bạn xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ bắt giữ ma tuý nằm trong chuyên án 529 Lv được sự phối hợp giữa lực lượng phòng chống ma tuý 2 nước thực hiện trong khoảng một tháng.

9X tàng trữ ma túy cất giấu nhiều súng trong nhà

Khám nhà Giang, công an thu được ma túy và nhiều loại súng tự chế. Thanh niên trú ở quận Ba Đình khai bản thân có sở thích sưu tập vũ khí.

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Toi pham mang lenh truy na do sa luoi do Skynet quet hinh anh

Tội phạm mang lệnh truy nã đỏ sa lưới do Skynet quét

24 năm trốn chạy, Thịnh chưa một lần liên lạc về gia đình, mẹ mất cũng không biết. Tên này sa lưới ở sân bay khi Skynet quét và phát hiện có nhiều điểm chung với tội phạm truy nã.