Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt người mua tài khoản cá độ bóng đá với giá 100.000 USD

Chiến mua một tài khoản cá độ bóng đá có hạn mức 100.000 USD rồi chia thành 13 tài khoản cá độ. Anh ta điều hành một tài khoản, số còn lại bán cho người khác tổ chức cá độ.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ Nguyễn Quyết Chiến (32 tuổi), Vũ Huy Thông (29 tuổi), Lê Thi (32 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi) và Trần Mạnh Trung (32 tuổi, cùng trú tỉnh Ninh Bình) để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc.

Bat nguoi mua tai khoan ca do bong da voi gia 100.000 USD hinh anh 1
Nguyễn Quyết Chiến tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Khám xét nơi ở của nhóm này, cảnh sát thu giữ 600 triệu đồng, 1 ôtô, 1 xe máy, 11 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Nhà chức trách xác định Chiến là người cầm đầu ổ đánh bạc trên. Bước đầu, anh ta khai đã tổ chức cá độ bóng đá qua mạng trong một thời gian dài. Tháng 6 vừa qua, Chiến mua một tài khoản cá độ bóng đá tại một trang web có hạn mức 100.000 USD rồi chia thành 13 tài khoản cá độ.

Bat nguoi mua tai khoan ca do bong da voi gia 100.000 USD hinh anh 2
Tang vật vụ án. Ảnh: C.A.

Trong đó, Chiến trực tiếp quản lý điều hành một tài khoản và tham gia đánh bạc. Một số tài khoản khác, anh ta bán lại cho Nguyễn Anh Tuấn và Vũ Huy Thông để trực tiếp cá độ và trung chuyển cho người chơi tham gia cá độ bóng đá.

Cảnh sát đã thu giữ dữ liệu chứng minh số tiền giao dịch qua đường dây cá độ bóng đá này khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Bắt 8 người trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng mùa World Cup

Thắng và Toàn là hai kẻ cầm đầu, tổ chức mua một tài khoản ảo trên mạng rồi chia nhỏ thành tài khoản con cho các nghi phạm để tổ chức cá độ bóng đá qua mạng.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật