Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt nguyên giám đốc thuộc Ban quản lý kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Cơ quan công an đã thi hành lệnh bắt giữ đối với nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm và tiến hành khám xét nhà riêng của ông này.

Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã thực hiện việc tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hữu Lam (50 tuổi, trú tại 9/263 đường Bà Triệu, TP Huế) - nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm, thuộc Ban quản lý kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Ông Lam bị cáo buộc hành vi Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, công an đã khám xét nơi ở của ông này vào ngày 18/8.

Bat nguyen giam doc thuoc Ban quan ly kinh te Chan May - Lang Co hinh anh 1
Ông Lam bị công an bắt giữ. Ảnh: T.H.

Trước đó, Thanh tra tỉnh đã có kết luận về những sai phạm tại Trung tâm Tư vấn dịch vụ việc làm, thuộc Ban quản lý kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (nay là Trung tâm xúc tiến tư vấn đầu tư dịch vụ việc làm, thuộc Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp Thừa Thiên - Huế) .

Kết luận nêu rõ trong gian đoạn 2011-2015, tập thể công chức, viên chức và người lao động của trung tâm đã ký khống các chứng từ giao khoán sản phẩm các công trình và hợp thức hóa chứng từ kế toán nhằm tạo nguồn quỹ trái phép.

Quỹ này không được phản ánh, theo dõi tại báo cáo tài chính hàng năm và nằm ngoài hệ thống sổ sách kế toán của trung tâm với số tiền gần 4 tỷ đồng. Số tiền của quỹ này dùng để chi các khoản như: trích lại tỷ lệ phần trăm cho các chủ đầu tư với số tiền hơn 1 tỷ đồng, hỗ trợ Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô với gần 400 triệu đồng, chi tiếp khách.

Bat nguyen giam doc thuoc Ban quan ly kinh te Chan May - Lang Co hinh anh 2
Địa chỉ Ban quản lý kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Ảnh: Google Maps.

Bắt giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 4 tháng đối với giám đốc Agribank chi nhánh Krông Bông để điều tra hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật