Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt nguyên Phó bí thư phường trốn truy nã

Công an Thừa Thiên - Huế vừa bắt Nguyễn Văn Tùng, bị can trốn truy nã sau khi lừa xin việc cho nhiều người để chiếm hàng trăm triệu đồng

Ngày 3/12, đại tá Nguyễn Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, người bị bắt là Nguyễn Văn Tùng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy phường Phú Cát, TP Huế.

Theo cơ quan chức năng, khi còn đương chức Tùng mạo nhận là người quen biết nhiều lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, có khả năng xin việc làm tại các cơ quan, tổ chức Nhà nước.

Mỗi hồ sơ xin việc, Tùng nhận 100 đến 200 triệu đồng nhưng chưa xin được việc làm cho trường hợp nào. Ngoài ra, Tùng cũng lừa bán đất để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bat nguyen Pho bi thu phuong tron truy na hinh anh 1 1
Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ của công an, từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2015, Tùng đã chiếm đoạt 770 triệu đồng của nhiều người. Ngày 14/10, Tùng bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên - Huế ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Sau đó, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã truy bắt người bị truy nã này. Cuối tháng 11/2015, khi đang lẩn trốn tại phường Phú Mỹ, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Tùng bị công an bắt giữ và di lý ra Huế.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151203/bat-nguyen-pho-bi-thu-dang-uy-phuong-tron-truy-na/1014283.html

Theo Phú Xuân/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật