M

Bắt nhóm bảo kê xe khách được trả 5 triệu đồng/tháng

Hơn 100 nhà xe kêu cứu bị một nhóm bảo kê không cho bắt, trả khách tại các điểm quy định, đồng thời ép khách lên một nhà xe khác.

Sáng 5/2, đại tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự 5 người (có độ tuổi từ 19-25, ở TP Vinh) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Bat nhom bao ke xe khach duoc tra 5 trieu dong/thang hinh anh 1
Hoạt động vận tải hành khách của các nhà xe ổn định trở lại sau khi băng nhóm bảo kê xe khách bị bắt. Ảnh chụp sáng 5/2.

Đây là nhóm nghi can bảo kê xe khách tại nhiều điểm dừng đón, trả khách trên địa bàn TP Vinh.

Theo hồ sơ vụ việc, giữa tháng 1, công an TP Vinh nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe, đơn vị vận tải hành khách chạy tuyến TP Vinh về các huyện trên địa bàn Nghệ An bởi không bắt được khách tại nhiều điểm đón, trả khách quy định trong thành phố.

Tại mỗi điểm này luôn có từ 2-3 người ngăn cản hành khách lên xe và đe doạ tài xế không được bắt khách mà chỉ cho hành khách lên xe của một nhà xe được chúng bảo kê.

Sau khi lập chuyên án, 40 cảnh sát hình sự công an TP Vinh chia làm 5 mũi đồng loạt vây bắt 9 người tại các điểm dừng đỗ xe khách.

Theo đại tá Thắng, sau khi phân loại các nghi can công an TP Vinh đã tạm giữ hình sự 5 người trên. Bước đầu, nhóm này khai làm bảo kê với tiền công 5 triệu đồng/tháng mỗi người.

Hiện công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ sự liên quan của nhà xe và những người đứng đằng sau nhóm bảo kê này.

Khóa tay băng nhóm bảo kê, sử dụng súng cưỡng đoạt tài sản

Trong lúc nhóm bảo kê đang yêu cầu chủ trại ong nộp tiền “bảo kê” thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150205/bat-nhom-bao-ke-xe-khach-duoc-tra-5-trieu-dong-thang/707970.html

Thep Doãn Hòa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật