Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bắt nhóm nghi phạm trộm cắp xe máy khi bão số 12 ập đến

Nhóm thanh niên bàn nhau lợi dụng lúc bão số 12 đổ bộ, mọi người mất cảnh giác để trộm cắp tài sản.

Nhóm thanh niên khai nhận lợi dụng bão để trộm cắp. Trong lúc bão đang đổ bộ, nhóm thanh niên bàn nhau đi trộm cắp xe máy, bán lấy tiền tiê xài.

Chiều 7/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tạm giữ Trần Trọng Thiện (29 tuổi), Phạm Minh lộc (26 tuổi), Lê Xuân Toàn (cùng trú TP Nha Trang) về hành vi Trộm cắp tài sản; Mai Văn Đệ (44 tuổi, trú TP Nha Trang) về hành vi Chứa chấp tài sản do phạm tội mà có.

Khoảng 4h ngày 4/11, trong lúc bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa, Thiện và Lộc bàn nhau lợi dụng gió lớn để đi trộm cắp.

Cả 2 di chuyển đến một khách sạn trên đường Phạm Ngọc Thạch (phường Vĩnh Hải), thấy cửa hầm chứa xe của khách sạn không khóa, 2 thanh niên liền lẻn vào dắt chiếc xe máy của chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm (trú thị xã Ninh Hòa) ra ngoài.

Bat nhom nghi pham trom cap xe may khi bao so 12 ap den hinh anh 1
Trần Trọng Thiện và Phạm Minh Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

Lúc đẩy xe ra đến đường, người nhà gọi điện cho Lộc báo nhà bị bão đánh sập. Nam thanh niên nói Thiện dắt xe đến nhà Đệ cất dấu. Trưa cùng ngày, chị Diễm dò ra vị trí xe nhờ thiết bị định vị, liền báo công an.

Kiểm tra phòng trọ của Đệ, cảnh sát bắt giữ 4 đối tượng. Ngoài chiếc xe của chị Diễm, cơ quan công an còn phát hiện 3 chiếc xe máy khác cũng là tài sản do trộm cắp mà có.

Làm việc với công an, nhóm Thiện, Lộc, Toàn còn khai nhận, từ tháng 8/2017 đến nay đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP Nha Trang.

Bat nhom nghi pham trom cap xe may khi bao so 12 ap den hinh anh 2
Phường Vĩnh Hải (TP Nha Trang). Ảnh: Google Maps

'Hiệp sĩ' lần theo dấu vết, bắt 2 nghi can trộm hàng loạt xe máy

Dựa vào thông tin từ bị hại và ít hình ảnh của camera an ninh, các “hiệp sĩ” Bình Dương lần ra dấu vết 2 nghi can chuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản và tổ chức bắt gọn chúng. • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  An Bình

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bão Vụ án Pháp luật