M

Bắt quả tang thuyền viên trộm cắp tài sản trên tàu

Ngày 3/1, Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc thuyền viên tàu Maritime 19 có hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 23h ngày 1/1, đội Biên phòng tỉnh thực hiện công tác tuần tra trên biển, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Thế Phong (35 tuổi,  quê Hải Phòng, thuyền trưởng tàu Maritime 19) và Dương Chí Hùng (42 tuổi, ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang cho người bốc 360 bao phân đạm (mỗi bao khoảng 45 kg) từ tàu Maritime 19 chuẩn bị đưa sang tàu khác để chuyển đi tiêu thụ.

Bat qua tang thuyen vien trom cap tai san tren tau hinh anh 1
Cơ quan chức năng tại hiện trường.

Tàu Maritime 19 chở hơn 4.000 tấn phân đạm Urê từ Malaysia về Việt Nam, khi tàu về đến Sài Gòn sẽ có người đón và nhận hàng. Trên tàu có tất cả 15 thuyền viên.

Theo lời khai ban đầu của nghi can, khi về tới vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, thuyền trưởng Phong gọi cho Hùng nói, có gần hai chục tấn “hàng” (tức phân đạm Urê) cần bán. Hai bên thương lượng giá là 1.500 đồng/1kg. 

Hùng thuê 14 người từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai xuống Vũng Tàu, đi ghe ra biển và lên tàu Maritime 19 để “ăn hàng” như đã thỏa thuận. Khi các nghi can tiến hành lấy hàng từ kho số 2 thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ 360 bao phân đạm Urê, hơn 263 triệu đồng tiền mặt, 300 USD và một số giấy tờ, vật dụng liên quan tới vụ trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, tàu Maritime 19 cũng bị lập biên bản xử lý về hành vi tự ý cho người xuống tàu khi chưa làm thủ tục nhập cảnh.

Xuất hiện nhóm trộm đi xe Camry sử dụng súng gây án

Nhóm nghi can sử dụng ôtô 4 chỗ, ăn mặc lịch sự đột nhập vào nhà người dân khá giả. Nếu bị phát hiện, chúng sử dụng súng tự chế bắn trả rồi tẩu thoát.


 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bat-qua-tang-thuyen-vien-trom-cap-tai-san-tren-tau-954684.tpo

Theo Kim Ngân/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuPháp luật