M

Bắt sáu người trong vụ xã hội đen lộng hành ở Bình Thuận

Do tranh giành địa bàn nên giữa các băng nhóm có sự mâu thuẫn, thanh trừng lẫn nhau.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, ngày 1/6 có văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Sở TT-TT liên quan đến tình hình các băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen ở Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

Văn bản này cho biết từ khi Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân được khởi công đã thu hút một lượng lớn người lao động đến làm việc. Tình hình trên đã kéo theo một số dịch vụ như nhà nghỉ, karaoke, quán ăn, dịch vụ bảo vệ phát triển.

Do tranh giành địa bàn nên giữa các băng nhóm có sự mâu thuẫn, thanh trừng lẫn nhau. Công an tỉnh Bình Thuận đã lập chuyên án, khởi tố, bắt giam sáu người, trong đó có nghi can cầm đầu là Đinh Văn Nghĩa về các tội Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản.

Về thông tin báo chí phản ảnh tình trạng bảo kê ép chủ thầu, doanh nghiệp phải hợp đồng trả tiền với giá cao nếu không sẽ bị gây khó, công an tỉnh chưa đủ căn cứ chứng minh hành vi cưỡng đoạt tài sản vì các doanh nghiệp khẳng định là họ tự nguyện… 

Đối với vụ ném “bom xăng” vào lán trại công nhân của Công ty Thái Bình Dương đêm 8/4 làm ba công nhân bị thương, Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án.

Xã hội đen thu tiền bảo kê, ‘cơm tù’

Với tình trạng loạn các băng nhóm bảo kê nên việc tranh giành lãnh địa xảy ra như cơm bữa tại khu vực xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

 • Bình Thuận

  Bình Thuận
  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/bat-sau-nguoi-trong-vu-xa-hoi-den-long-hanh-o-binh-thuan-558356.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnPháp luật