M

Bắt thủ quỹ ôm 600 triệu đồng của hội người mù

Hội người mù không gửi tiền vào tài khoản mà để thủ quỹ giữ tiền mặt trong thời gian dài, điều này tạo điều kiện cho ông Hiến ôm tiền đi mất.

Ngày 17/5, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Mai Công Hiến, thủ quỹ Hội người mù Bình Thuận, sau gần 5 tháng ôm tiền quỹ bỏ trốn.

Theo hồ sơ, trong năm 2014, số tiền mặt mà ông Hiến giữ gần một tỷ đồng là tiền thu từ bán vé massage mà anh chị em khiếm thị lao động có được. Tuy nhiên, khi hội yêu cầu ông Hiến xuất tiền để nộp vào tài khoản thì ông Hiến khai đã dùng toàn bộ số tiền này để mua hơn nửa hecta đất trồng thanh long. Sau nhiều lần trả nhỏ giọt, cuối năm 2014, ông Hiến bất ngờ “ôm” 650 triệu đồng tiền quỹ bỏ trốn.

Mỗi vé xoa bóp do người khiếm thị thực hiện bán với giá 60.000 đồng. Trong đó, người khiếm thị được hưởng 24.000 đồng và phần còn lại được trích cho quản lý, chi phí và nộp về hội để nâng cao đời sống cho người mù.

Trộm đột nhập, phá két sắt ‘rinh’ 3,5 tỷ đồng

Gia đình ông Trung ngủ dậy phát hiện két sắt bị mở bung, bên trong có 50.000 USD, các loại nữ trang, đá quý...

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/bat-thu-quy-om-600-trieu-dong-cua-hoi-nguoi-mu-554450.html

Theo Phương Nam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnPháp luật