Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bắt trung úy công an nhận hối lộ 60 triệu

Trong lúc Công an huyện Đắk Mil điều tra 6 thanh niên đang đánh bạc tại xã Thuận An (Đắk Mil) thì trung úy Bình đã liên hệ với người nhà nghi can để gợi ý đưa hối lộ 60 triệu đồng.

Chiều 18/3, Trung tá Phạm Thanh Bình - Chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị vừa bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình (cán bộ trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo ông Bình, ngày 15/1, Công an huyện Đắk Mil bắt giữ 6 thanh niên đang đánh bạc tại xã Thuận An (Đắk Mil). Khi cơ quan cảnh sát đang điều tra, xử lý vụ án thì trung úy Bình đã liên hệ với người nhà các nghi can để gợi ý chung tiền nhằm được tại ngoại.

Sau đó, một thân nhân trong nhóm đánh bạc đã hẹn gặp và đưa cho Bình 60 triệu đồng. Khi nhận tiền, anh này hứa là sẽ “lo” cho các bị can được tại ngoại trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, hành vi nhận hối lộ của trung úy Bình đã bị người nhà nghi can bí mật ghi âm, ghi hình.

Đến 18/1, người nhà các nghi can đã cung cấp bằng chứng trên cho ông Trần Minh Lợi (ngụ tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) và nhờ người này phanh phui hành vi phạm tội của trung úy Bình. Đầu tháng 2/2016, ông Lợi đã làm đơn tố cáo, cung cấp bằng chứng vi phạm của Bình cho cơ quan chức năng.

Sau quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã gửi quyết định khởi tố sang VKSND cùng cấp và được cơ quan này phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh cũng đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Y’Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều thuộc Đội Điều tra, Công an huyện Đắk Mil), để phục vụ công tác điều tra.

Ghi âm điều tra viên nhận hối lộ 30 triệu

Nhận hối lộ 30 triệu đồng từ người thân của Tuấn để giúp bị can này được tại ngoại, viên sĩ quan không biết những cuộc trò chuyện đều bị ghi âm.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật