M

Bắt xe bán tải chở iPad, iPhone, Galaxy lậu giá 5 tỷ đồng

Nắm được tin một xe tải chở lô hàng điện tử nhập lậu từ Quảng Ninh vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ, lực lượng cảnh sát đã phối hợp bắt giữ.

Ngày 12/3, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen, biểu dương thành tích ba đơn vị đã có thành tích triệt phá vụ vận chuyển hàng nhập lậu lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ba đơn vị được biểu dương là Công an huyện Quỳnh Lưu, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Nghệ An và phòng 7, Cục cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an. Đồng thời, Thứ trưởng cũng quyết định cũng thưởng “nóng” cho mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Bat xe ban tai cho iPad, iPhone, Galaxy lau gia 5 ty dong hinh anh 1
Tài xế Đỗ Văn Hoàn (trái) bị bắt giữ khi đang điều khiển xe bán tải chở máy tính bảng và điện thoại lậu.

Trước đó, ngày 10/3, trên quốc lộ 1A, PC46 phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu và phòng 7, Cục C46 (Bộ Công an), bắt giữ ôtô tải do Đỗ Văn Hoàn (trú 25 tuổi, ở Kim Ngưu, Hải Dương) điều khiển và người ngồi trên xe là Phạm Văn Ngàn (37 tuổi, trú Đông Triều, Quảng Ninh) chở hàng lậu.

Qua khám xét, công an thu giữ một ôtô bán tải, 47 máy tính bảng iPad và 2.490 chiếc điện thoại iPhone, Oppo và Galaxy các loại không có hóa đơn chứng từ. 

Tổng giá trị giá lô hàng trên 5 tỷ đồng. Số điện thoại trên, được các nghi can ngụy trang, cất giấu trong thành thùng xe bán tải và trong cánh cửa, dưới ghế ngồi, trong loa của xe…

Bat xe ban tai cho iPad, iPhone, Galaxy lau gia 5 ty dong hinh anh 2
Công an khám xét xe bán tải thu giữ 47 chiếc máy tính bảng iPad và 2.490 chiếc điện thoại iPhone, Oppo và Galaxy các loại. 

Hoàn và Ngàn không xuất trình được hóa đơn, chứng từ lô hàng iPad và điện thoại trên.

Bước đầu, Hoàn khai số hàng lậu trên được đưa từ Đông Triều (Quảng Ninh) vào Đà Nẵng và TP HCM tiêu thụ, nhưng khi đến địa phận tỉnh Nghệ An thì bị bắt.

Hiện PC46, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp cơ quan chức năng mở rộng điều tra chuyên án trên.

Ảnh kho phụ kiện iPhone lậu bị bắt ở Sài Gòn

Hơn 100 thùng phụ kiện cho iPhone, iPad mới bị bắt tại quận 7, TP.HCM. Đây phần lớn là hàng Trung Quốc, nhập lậu không chứng từ.


 


 


http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/bat-xe-ban-tai-cho-ipad-iphone-galaxy-lau-tri-gia-5-ty-dong-536235.html

Theo Đ.Lam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Nghệ An