M

Bắt xe container chở phụ gia Trung Quốc không giấy tờ

Kiểm tra xe đầu kéo do tài xế ở Đà Nẵng điều khiển, cơ quan chức năng Hà Tĩnh phát hiện chở 29 tấn phụ gia dùng sản xuất phân bón không có giấy tờ hợp lệ.

Sáng 9/6, tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra xe đầu kéo chở container mang biển số Bắc Giang do tài xế Nguyễn Văn Quang (27 tuổi, ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cầm lái khi đi qua đường tránh Hà Tĩnh. 

Bat xe container cho phu gia Trung Quoc khong giay to hinh anh 1
Chiếc xe đầu kéo bị bắt giữ. Ảnh: N.Q.

Qua đó, phát hiện trên xe chở hàng chục bao bì, mỗi bao nặng 50 kg với tổng trọng lượng 29 tấn chất phụ gia có xuất xứ từ Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp lệ cũng như nguồn gốc của số bao bì này.

Anh Quang khai nhận, số hàng trên là của một chủ hàng ở TP Lào Cai (tỉnh Lào Cao) thuê chở từ thành phố này vào Bình Dương để tiêu thụ với tiền công 17 triệu đồng. Tài xế này cũng khai số chất phụ gia trên dùng để làm phân bón.

Bat xe container cho phu gia Trung Quoc khong giay to hinh anh 2
Trên thùng xe chở 29 tấn phụ gia dùng để sản xuất phân bón và chăn nuôi gia súc không có giấy tờ hợp lệ. Ảnh: N.Q.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản hiện trường, tịch thu, bàn giao số hàng này cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Rượu ngoại giấu trong khoang bí mật của xe giường nằm

Hàng chục chai rượu ngoại không dán tem nhập khẩu được tìm thấy trong khoang phía dưới giường nằm của xe khách chạy tuyến Quảng Trị - Hà Nội.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Quỳnh Như-Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự