M

Bắt xe tải chở gần 17.000 quả pháo không rõ nguồn gốc

Lượng lớn pháo không rõ nguồn gốc xuất xứ trên xe tải vừa bị Trạm CSGT Quảng Xương (Thanh Hóa) bắt giữ.

Xe tải chở khối lượng lớn pháo bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Dương.
Xe tải chở khối lượng lớn pháo bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: D.T.

Rạng sáng 12/7, tại Km 360 – quốc lộ 1A (huyện Tĩnh Gia), Trạm CSGT Quảng Xương (Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện xe tải biển TP HCM do tài xế Chu Công Sơn (33 tuổi, ở huyện Nhân Quyền, Hải Dương) điều khiển, lưu thông hướng Nam – Bắc vi phạm giao thông.

Tiến hành kiểm tra, nhà chức trách phát hiện trong thùng xe chứa gần 17.000 quả pháo khác nhau. Cụ thể, ôtô tải này vận chuyển 1.000 quả pháo điện hình trụ; 1.020 cây pháo phụt các loại; 14.640 que pháo bông và 280 quả pháo điện tam giác. Tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Trạm CSGT Quảng Xương đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng và xe tải của tài xế để chuyển cho lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự