M

Bắt xe tải chở hơn 3 tấn cá thối đi làm nước mắm

Lực lượng chức năng huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa tiến hành bắt giữ xe tải chở số lượng lớn cá đốm thối. Tài xế khai mua số cá từ Nghệ An rồi chở ra Thanh Hóa đi muối mắm.

Sáng 6/5, Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) đã tiến hành tiêu hủy hơn 3 tấn cá đốm đã phân hủy.

Tối một ngày trước, trên quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Tĩnh Gia), hơn 3 tấn cá này được lực lượng quản lý thị trường phối hợp cùng CSGT Công an huyện Tĩnh Gia phát hiện, bắt giữ trên chiếc xe tải biển số Nghệ An. Tất cả số cá này được đựng trong các khay nhựa, đã phân hủy, bốc mùi thối.

Bat xe tai cho hon 3 tan ca thoi di lam nuoc mam hinh anh 1
Hơn 3 tấn cá thối được đựng trong các khay nhựa nhỏ trên xe tải. Ảnh: Duy Hưng.

Thời điểm kiểm tra, tài xế xe là Trần Văn Tùng (trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Lái xe Tùng khai nhận, mua số cá đốm trên từ các hộ dân đi biển ở tỉnh Nghệ An rồi chở về xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia) để nhập cho các cơ sở chế biến nước mắm.

Ngoài đưa số cá đi tiêu hủy, các lực lượng chức năng huyện Tĩnh Gia cũng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng với tài xế Trần Văn Tùng.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự