M

‘Batman v Superman’ nhắm thu 300 triệu USD tuần ra mắt

Siêu bom tấn của DC và Warner Bros. dự kiến thống trị phòng vé trên khắp toàn cầu khi ra mắt vào cuối tháng 3.

Dựa trên số lượng vé bán trước và lượt tương tác trên các mạng xã hội, giới quan sát dự đoán Batman v Superman: Dawn of Justice có thể thu tới 140 triệu USD tại Bắc Mỹ trong tuần ra mắt.

Tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng của DC và Warner Bros. sẽ có mặt tại 4.000 cụm rạp khu vực từ 25/3 và hưởng lợi khi được phát hành dưới nhiều định dạng khác nhau như IMAX, 3D và 4DX.

‘Batman v Superman’ nham thu 300 trieu USD tuan ra mat hinh anh 1
Batman v Superman: Dawn of Justice dự kiến không có đối thủ khi ra rạp trong cuối tháng 3. Ảnh: Warner Bros.

Có sự xuất hiện của ba nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng là Superman (Henry Cavill), Batman (Ben Affleck) và Wonder Woman (Gal Gadot), cùng ác nhân Lex Luthor (Jesse Eisenberg), Batman v Superman được rót cho kinh phí sản xuất lên tới 250 triệu USD. Warner Bros. và DC hy vọng tác phẩm sẽ chấm dứt quãng thời gian thống trị trong dòng phim siêu anh hùng của đối thủ Disney và Marvel Studios.

Các sự kiện trong phim nối tiếp Man of Steel (2013) và là khởi điểm cho sự ra đời của nhóm siêu anh hùng Liên minh Công lý. Theo kế hoạch, bộ phim Justice League đầu tiên dự kiến ra rạp trong cuối năm 2017. Sau đó, Warner Bros. và DC sẽ tiếp tục trình làng các phim riêng về Flash, Aquaman và Cyborg.

‘Batman v Superman’ nham thu 300 trieu USD tuan ra mat hinh anh 2
Siêu bom tấn dự kiến đồng loạt khởi chiếu tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, từ 25/3. Ảnh: Warner Bros.

Bên ngoài Bắc Mỹ, Batman v Superman: Dawn of Justice cũng đồng thời ra rạp tại nhiều nơi trên thế giới từ 25/3 với số lượng cụm rạp lên tới gần 30.000. Một số thị trường đáng chú ý có Trung Quốc, Anh, Nga, Mexico, Brazil, Nhật Bản và cả Việt Nam. Tờ Variety dự đoán phim hoàn toàn có thể thu đến hơn 300 triệu USD toàn cầu chỉ sau ba ngày đầu trình chiếu.

Warner Bros. hy vọng Batman v Superman có thể giúp họ gây dựng lại vị thế tại phòng vé sau một năm 2015 thất bát. Ngoài thương hiệu siêu anh hùng, trong năm nay, họ còn khởi động Fantastic Beasts and Where to Find Them - loạt phim spin-off (ăn theo) từ thế giới phù thủy Harry Potter.

Dự đoán 10 phim bom tấn ăn khách nhất 2016

Các phim siêu anh hùng, phần tiếp theo, tiền truyện, ngoại truyện tiếp tục là những bom tấn lớn nhất trong vòng 12 tháng tới. Liệu chúng có thể kiếm được bao nhiêu từ phòng vé?

Hồi tháng 2, dòng phim siêu anh hùng mới gây bão tại phòng vé nhờ Deadpool của 20th Century Fox. Tuy bị gắn nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 17 tuổi), gã lính đánh thuê lắm mồm, ưa bạo lực tới nay đã thu được khoảng 621,4 triệu USD toàn cầu. Trong tháng 5, lần lượt Disney và Fox sẽ phát hành hai bộ phim siêu anh hùng khác là Captain America: Civil War X-Men: Apocalypse.

 

 • DC Comics

  DC Comics

  DC Comics là một trong những công ty nổi tiếng hoạt động trong thị trường truyện tranh của Mỹ. Đây là bộ phận xuất bản của DC Entertainment, công ty con của Warner Bros Entertainment. Từ khi ra đời vào năm 1934 công ty đã sáng tạo một số lượng lớn các nhân vật nổi tiếng bao gồm Batman, Superman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Green Arrow, Aquaman, Joker, Lex Luthor cùng nhiều nhân vật hư cấu khác.

  Bạn có biết: Tên gọi "DC" xuất phát từ bộ phim "Detective Comics" rất nổi tiếng của hãng, trong đó có sự xuất hiện của nhân vật Batman.

  • Thành lập: 1934
  • Trụ sở: Burbank, California, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Malcolm Wheeler-Nicholson

  Facebook

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng véDC ComicsPhim chiếu rạp