M

Bầu Đức: ‘Các cầu thủ U19 HAGL xin được đá V.League’

Bầu Đức cho biết chính sự tự tin của các cầu thủ U19 đã thôi thúc ông đôn Công Phượng cùng các đồng đội lên thi đấu V.League ở mùa bóng 2015.

Bầu Đức bội thu với lứa U19 Hoàng Anh Gia Lai

Chỉ riêng số tiền sắp nhận được từ nhà tài trợ chính đã giúp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bỏ túi hơn chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể tiền vé, bán quảng cáo trên sân.

bội thu với lứa U19 Hoàng Anh Gia Lai

HAGL chính là đội bóng có tuổi đời trẻ nhất tại V.League 2015 khi phần lớn đội hình của họ là lứa cầu thủ U19, thi đấu rất thành công trong màu áo U19 Việt Nam suốt một năm qua. Bầu Đức cho biết chính thái độ tự tin của các cầu thủ trẻ là nguyên nhân khiến ông đưa họ lên đá V.League, thay đổi gần như toàn bộ đội hình so với mùa bóng trước.

Bầu Đức rất tự tin lứa U19 sẽ thành công tại V.League 2015.
Bầu Đức rất tự tin lứa U19 sẽ thành công tại V.League 2015.

“Sau thành công tại các giải bóng đá như U19 Đông Nam Á tôi đã tổ chức một cuộc họp với các cầu thủ và hỏi các cháu rằng có dám đá V.League mùa tới hay không? Tôi không thể ngờ là tất cả các cầu thủ đều rất hào hứng, xin được thi đấu, không chút sợ sệt. Nếu các cháu e dè thì chắc là tôi không dám sử dụng lứa U19 ở mùa bóng tới".

“Để đôn lứa U19 lên đá V.League, tôi đã cho 28 cầu thủ lẫn ban huấn luyện mùa trước nghỉ. Tôi có thể dám khẳng định trên thế giới không có đội bóng nào dám lấy những cầu thủ chỉ mới 19 tuổi để thay thế cho đội 1 để thi đấu tại giải VĐQG. Tôi tin tưởng lứa cầu thủ này sẽ thành công và để lại ấn tượng đẹp khi đến thi đấu tại các sân vận động trên cả nước”, bầu Đức cho biết.

Đồng hành cùng HAGL mùa bóng tới là Nutifood. Họ sẽ là nhà tài trợ chính của HAGL trong 4 mùa giải V.League liên tiếp từ năm 2015- 2018 trong lễ ký kết diễn ra vào hôm nay 27/12. Ngoài việc tài trợ dinh dưỡng, Nutifood còn tài trợ HLV thể lực giàu kinh nghiệm, trang bị phòng tập hiện đại… giúp các cầu thủ cải thiện trình độ và duy trì nền tảng thể chất ở mức tối ưu.

Với hợp đồng mới được ký kết, bầu Đức tính toán mùa tới HAGL sẽ thu về trên 20 tỷ, trong đó nhà tài trợ chi gần 15 tỷ, tiền bán vé 5 tỷ, chưa kể các khoản thu khác. Lần đầu tiên kể từ khi lên V.League, HAGL sẽ thu lời bởi kinh phí họ dự định bỏ ra mùa tới là 15 tỷ.

Bau Duc: ‘Cac cau thu U19 HAGL xin duoc da V.League’ hinh anh 1
Bầu Đức giới thiệu mẫu áo đấu mới của HAGL mùa giải tới cùng Công Phượng và HLV Guillaume Graechen.
 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Nguyễn Đăng

Bình luận

Tin tức mới nhất Bầu Đức