M

Bầu Đức góp 4 cầu thủ cho đội tuyển Lào

Trong đội hình Lào dự AFF Cup có 4 cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Attapeu, đội bóng được bầu Đức thành lập tại Lào vào năm 2012.

Những bí mật của đội bóng bầu Đức tại Lào

Là đội đương kim VĐQG Lào nhưng cầu thủ của Hoàng Anh Attapeu chỉ nhận mức lương cao nhất là 5,5 triệu kip (hơn 14 triệu đồng) và không có bất cứ khoản tiền lót tay nào.

tại Lào

Hoàng Anh Attapeu là đội đương kim vô địch giải VĐQG Lào nên cầu thủ của họ được gọi lên ĐTQG không có gì là lạ. Bốn cầu thủ của Hoàng Anh Attapeu gồm Phoutdavy Phommasane, Bounthavy Sipasong, Paseuthsack Souliyavong và Oudomsith Singlatsomboun rải đều ở cả 3 tuyến của Lào.

Phoutdavy Phommasane (bên trái) đứng cạnh Souk Aphone Vongchengkham trong trận đấu gặp Philippines ở lượt trận đầu tiên.
Phoutdavy Phommasane (bên trái) đứng cạnh Souk Aphone Vongchengkham trong trận đấu gặp Philippines ở lượt trận đầu tiên.

Tuy nhiên, Hoàng Anh Attapeu không phải là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐT Lào. Cả Lao Toyota và Lao Police Club đều có 6 cầu thủ góp mặt. Số quân của Hoàng Anh Attapeu lên tuyển bằng với CLB Ezra. Chỉ có 2 cầu thủ trong đội hình Lào không thi đấu trong nước là tiền đạo Vongchiengkham và Sayavutthi.

Trong số 4 cầu thủ của bầu Đức trong đội hình Lào chỉ có hậu vệ Phoutdavy Phommasane đá chính trong trận gặp Philippines. Hậu vệ 20 tuổi này là cầu thủ chủ chốt của Hoàng Anh Attapeu và ĐTQG. Tại giải Mekong Cup vừa qua ở Bình Dương, Phommasane bị thẻ đỏ trong trận gặp Ayeyawady United (Myanmar).

Khampheng và Vongchiengkham là 2 cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất của đội Lào.
Khampheng và Vongchiengkham là 2 cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất của đội Lào.

Những cầu thủ của Hoàng Anh Attapeu không phải là mối đe dọa lớn nhất của ĐTVN vào tối nay. Cầu thủ nguy hiểm nhất của họ là Souk Aphone Vongchiengkham, người được mệnh danh là “Messi của Lào”. Anh đã chơi rất tốt trong trận gặp Philippines và tham gia vào hầu hết những tình huống nguy hiểm mà Lào có được.

Tại vòng loại, tiền đạo chỉ cao có 1,56 m này là vua phá lưới với 4 bàn thắng. Vongchiengkham hiện đang thi đấu cho Saraburi, đội đứng hạng 2 giải VĐQG Thái Lan mùa qua. Đối tác ăn ý của anh là Khampheng Sayavutti, cầu thủ đã ghi bàn từ một tình huống đá phạt trong trận gặp Philippines. Tại vòng loại, Khampheng cũng ghi được 3 bàn thắng.

 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Nguyễn Đăng

Bình luận

Tin tức mới nhất