Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bầu Đức hỗ trợ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng

Sau khi biết được khó khăn của Quế Ngọc Hải, bầu Đức đã quyết định hỗ trợ anh 400 triệu đồng thông qua Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.

VFF họp bàn về tương lai của Miura và bóng đá VN Trong buổi họp ban chấp hành liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết Xuân Trường nhiều khả năng sẽ sang Hàn Quốc thi đấu với phí chuyển nhượng 300.000 USD.

Ông bầu đội bóng phố núi lý giải: "Tôi hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải xuất phát từ tình cảm con người. Cậu ấy không có khả năng chi trả. Nếu để tình trạng đó tiếp tục, cậu ấy không thể thi đấu thì phí đi một tài năng. SLNA không chi trả, bên kia không chịu thua nên tôi hỗ trợ cậu ấy cho nhanh". Số tiền này sẽ giúp cho cầu thủ của SLNA giải quyết phần nào bế tắc trong việc kiếm tiền để thanh toán chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng).

Tại hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 5, khóa VII diễn ra sáng 4/12, ông Gụ nói chuyện với ông Đoàn Nguyên Đức xung quanh trường hợp của Quế Ngọc Hải, khi cựu đội trưởng U23 Việt Nam chưa xoay đủ tiền đưa cho Anh Khoa theo yêu cầu của VFF.

Ngay lập tức, bầu Đức cam kết sẽ hỗ trợ cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng để anh làm việc với Anh Khoa và SHB.Đà Nẵng. Số tiền còn lại, thường trực VFF sẽ chỉ đạo để SLNA lo nốt. Trước đó, CLB SHB.Đà Nẵng công bố chi tiết số tiền hơn 830 triệu đồng điều trị chấn thương cho Anh Khoa, chủ yếu là chi phí phẫu thuật ở Singapore. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng.

Bau Duc ho tro Que Ngoc Hai 400 trieu dong hinh anh 1
 Quế Ngọc Hải được bầu Đức hỗ trợ hết mình để giải quyết xong vụ việc với Anh Khoa.

Ngọc Hải không có tên trong danh sách triệu tập U23 VN

Cầu thủ xứ Nghệ chỉ còn là cựu đội trưởng U23 Việt Nam, khi anh không có tên trong danh sách các tuyển thủ được HLV Miura lựa chọn trước thềm Vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Bên cạnh hỗ trợ từ bầu Đức, Quế Ngọc Hải cũng được hội CĐV SLNA giúp đỡ. Họ đã tổ chức bán áo đấu, quyên tiền giúp đỡ cho hậu vệ này. Đến nay, số tiền mà họ thu được lên đến gần 130 triệu đồng. Trong thời gian tới, đại diện CLB SLNA và SHB.Đà Nẵng sẽ gặp gỡ để giải quyết xong việc thanh toán chi phí điều trị cho Anh Khoa.

Quế Ngọc Hải là người trực tiếp gây nên chấn thương nặng cho Anh Khoa. Theo phán quyết từ ban kỷ luật VFF, Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, đồng thời chịu toàn bộ chi phí điều trị cho cầu thủ SHB.Đà Nẵng. Quyết định này khiến Quế Ngọc Hải không được tập trung lên U23 Việt Nam, đồng thời phải chạy vạy khắp nơi bởi lương anh tại đội bóng không cao (15 triệu đồng/tháng) và chưa có tiền lót tay khi vẫn đang là cầu thủ trẻ.

Nếu sớm thanh toán số tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, Quế Ngọc Hải có thể sớm được triệu tập bổ sung vào tuyển U23 Việt Nam.


 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bầu Đức Thể thao Việt Nam