Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bầu Đức khẳng định không về VFF, không ngồi chung với bầu Tú

Bầu Đức cho rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không hề thành tâm khi kêu gọi ông trở về. Ông khẳng định mình sẽ không quay lại tổ chức quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam.

Bau Duc khang dinh khong ve VFF, khong ngoi chung voi bau Tu hinh anh 1
Bầu Đức cho rằng VFF không thành tâm muốn ông trở lại với bóng đá. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Những vấn đề xoay quanh bầu Đức chính là nội dung quan trọng hàng đầu được thảo luận trong cuộc họp của Thứ trưởng Lê Khánh Hải với đại diện Tổng cục thể dục thể thao và VFF hôm qua (18/4). Sau cuộc họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định tổ chức này luôn chờ đợi bầu Đức trở lại. Bản thân ông Đức hiện vẫn là đương kim Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Đáp lại, bầu Đức tuyên bố: “Tôi chắc chắn họ không thành tâm đâu. Họ đâu có muốn tôi vào. Họ gạt tôi ra từ đầu cơ mà. Họ đưa tiêu chí đó (ứng viên phải có bằng Đại học - PV) vào việc bầu chọn là đã muốn gạt tôi từ đầu rồi. Tiêu chí ấy đưa ra là vì họ rất sợ tôi vào Liên đoàn cản trở việc của họ. Như thế thì làm sao mà thành tâm được?”

“Tôi không đấu tranh để vào lại VFF đâu. Hãy nghĩ đơn giản thế này, tôi không thể ngồi chung với ông Tú. Tôi là người không lợi dụng, không tham vọng. Bóng đá là phải vô tư chứ. Tham vọng và lợi dụng là không thể chơi được. Làm sao có chuyện tôi đã tuyên bố rút rồi lại xin vào được?”, ông chủ của HAGL nhấn mạnh với Zing.vn.

Trước đó, bầu Đức đã từng nhiều lần tuyên bố bỏ bóng đá. Ông cũng đang xem xét chuyện rút HAGL khỏi V.League và đưa toàn bộ lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn... tới một giải đấu khác.

Bau Duc khang dinh khong ve VFF, khong ngoi chung voi bau Tu hinh anh 2
Bầu Tú đến dự cuộc họp của lãnh đạo Bộ với Tổng cục và VFF chiều 18/4. Ông Tú được xem là nguyên nhân lớn khiến bầu Đức không trở lại với bóng đá. Ảnh: Minh Chiến.

Bất chấp những lời kêu gọi trở lại từ cả VFF và Tổng cục, bầu Đức vẫn không thay đổi quyết định. Trước thông tin VFF có thể bỏ tiêu chí ứng viên phải có bằng Đại học, bầu Đức nói: “Đương nhiên, cái việc đó họ sai thì họ phải sửa chữa. Nhưng từ đầu, họ đã tìm cách nọ, cách kia loại tôi thì tôi còn vào cái tổ chức ấy làm gì nữa. Vô phải đoàn kết ta làm, cùng nhau làm, làm cho tốt. Anh thấy người ta khác dây, anh loại ra là không được. Vô đó làm gì nữa? Tôi không vào”.

Nếu giữ đúng những tuyên bố này, bầu Đức sẽ không ra tranh cử ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. Sự kiện này sẽ diễn ra trong 30 ngày kể từ khi Bộ Nội vụ chấp nhận kế hoạch của VFF. Hiện VFF và Tổng cục đang hoàn thiện danh sách ứng viên cuối cùng để gửi tới Bộ Nội vụ.

Bầu Đức vắng mặt trong cuộc gặp của VFF với lãnh đạo Bộ VHTTDL

Bầu Đức vắng mặt trong cuộc họp của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII chiều 18/4.

Chủ tịch VFF: Chúng tôi luôn mong bầu Đức quay lại với bóng đá

Ông Lê Hùng Dũng khẳng định Liên đoàn sẽ xem xét lại các tiêu chí ứng cử và luôn trông chờ những người có tâm trở lại cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

VFF Bóng đá Việt Nam

Me Duy Manh: 'Khong gi vui bang con trai minh ghi ban' hinh anh

Mẹ Duy Mạnh: 'Không gì vui bằng con trai mình ghi bàn'

0

Bà Lê Thị Lan không giấu nổi sự hạnh phúc sau khi chứng kiến hậu vệ Đỗ Duy Mạnh ghi bàn, mở màn cho thắng lợi 3-1 của đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Indonesia.

Trung Quoc nhoc nhan roi Philippines voi 1 diem hinh anh

Trung Quốc nhọc nhằn rời Philippines với 1 điểm

0

Sau chiến thắng dễ dàng ở vòng đấu trước, đội tuyển Trung Quốc đã vấp phải rất nhiều khó khăn khi làm khách tại Philippines tối 15/10.

VFF chac chan ky hop dong moi voi thay Park hinh anh

VFF chắc chắn ký hợp đồng mới với thầy Park

0 67 22

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định đơn vị này sẽ ký hợp đồng mới với huấn luyện viên Park Hang-seo và dành nhiều lời khen ngợi tài năng của nhà cầm quân người Hàn Quốc.